App Store Mang Về Cho Apple 64 Tỷ USD Trong Năm 2020

10 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 11423)
App Store Mang Về Cho Apple 64 Tỷ USD Trong Năm 2020
App Store Mang Về Cho Apple 64 Tỷ USD Trong Năm 2020

Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019. Điều này cho thấy App Store đang trên đà tăng trưởng rất mạnh mẽ, so với tốc độ tăng trưởng năm 2018 - 2019 chỉ là 3,1%.

 

Thật khó có thể đưa ra lý do chính xác cho sự tăng trưởng đột biến, nhưng nó có thể liên quan tới đại dịch Covid-19. Rất nhiều người dùng đã phải sống trong tình trạng cách ly tại nhà, nên nhu cầu sử dụng ứng dụng, ghi danh thuê bao dịch vụ và chơi game cũng tăng cao hơn bình thường.

 

Khi Apple công bố báo cáo tài chính, doanh thu từ App Store thường được gộp chung với doanh thu của các dịch vụ khác, đây cũng là danh mục có tốc độ tăng trưởng cao nhất của Apple. Công ty lấy 30% tiền hoa hồng từ tất cả các khoản thanh toán trên App Store. Và Apple rất kiên quyết bảo vệ số tiền hoa hồng, bất chấp những sự phản đối gay gắt gần đây từ các nhà phát triển lớn, như Epic hay Hey.com.

 

Tuy nhiên, Apple đã phải chấp nhận thỏa hiệp, khi giảm số tiền hoa hồng 30% xuống còn 15%, cho các nhà phát triển có doanh thu hàng năm dưới 1 triệu USD. Dù vậy, doanh thu từ App Store của Apple cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Các nhà phân tích ước tính rằng 2% các nhà phát triển hàng đầu trên App Store tạo ra tới 95% doanh thu của kho ứng dụng.

57Vote
41Vote
35Vote
26Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).