App Store Mang Về Cho Apple 64 Tỷ USD Trong Năm 2020

10 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 11608)
App Store Mang Về Cho Apple 64 Tỷ USD Trong Năm 2020
App Store Mang Về Cho Apple 64 Tỷ USD Trong Năm 2020

Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019. Điều này cho thấy App Store đang trên đà tăng trưởng rất mạnh mẽ, so với tốc độ tăng trưởng năm 2018 - 2019 chỉ là 3,1%.

 

Thật khó có thể đưa ra lý do chính xác cho sự tăng trưởng đột biến, nhưng nó có thể liên quan tới đại dịch Covid-19. Rất nhiều người dùng đã phải sống trong tình trạng cách ly tại nhà, nên nhu cầu sử dụng ứng dụng, ghi danh thuê bao dịch vụ và chơi game cũng tăng cao hơn bình thường.

 

Khi Apple công bố báo cáo tài chính, doanh thu từ App Store thường được gộp chung với doanh thu của các dịch vụ khác, đây cũng là danh mục có tốc độ tăng trưởng cao nhất của Apple. Công ty lấy 30% tiền hoa hồng từ tất cả các khoản thanh toán trên App Store. Và Apple rất kiên quyết bảo vệ số tiền hoa hồng, bất chấp những sự phản đối gay gắt gần đây từ các nhà phát triển lớn, như Epic hay Hey.com.

 

Tuy nhiên, Apple đã phải chấp nhận thỏa hiệp, khi giảm số tiền hoa hồng 30% xuống còn 15%, cho các nhà phát triển có doanh thu hàng năm dưới 1 triệu USD. Dù vậy, doanh thu từ App Store của Apple cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Các nhà phân tích ước tính rằng 2% các nhà phát triển hàng đầu trên App Store tạo ra tới 95% doanh thu của kho ứng dụng.

57Vote
41Vote
35Vote
26Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.