Washington Yêu Cầu Siết An Ninh Trước Thềm Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

10 Tháng Giêng 202111:45 CH(Xem: 11514)
Washington Yêu Cầu Siết An Ninh Trước Thềm Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden
Washington Yêu Cầu Siết An Ninh Trước Thềm Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.

 

Trong thư gửi quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa (DHS) Chad Wolf, thị trưởng Washington Muriel Bowser viết: "Chúng tôi tin rằng lễ nhậm chức tổng thống lần thứ 59 vào ngày 20/01 sẽ đòi hỏi cách tiếp cận rất khác so với các lễ nhậm chức trước đó do sự hỗn loạn đã xảy ra ở tòa nhà Quốc hội gần đây"

 

Bà thị trưởng kêu gọi DHS thực hiện một số hành động cụ thể như kéo dài thời gian kiểm soát an ninh đặc biệt, tuyên bố khu vực có thể xảy ra nguy hiểm và tăng cường phối hợp giữa các cơ quan thực thi pháp luật liên bang. Bà gọi cuộc bạo động ở Đồi Capitol ngày 06/01/2021 là "cuộc tấn công khủng bố chưa từng có" và khẳng định các biện pháp siết an ninh bà đưa ra là "cần thiết để thể hiện quyết tâm tập thể trong việc đảm bảo chuyển giao quyền lực theo hiến pháp".

 

Thị trưởng Bowser yêu cầu lãnh đạo DHS kéo dài thời gian siết an ninh đặc biệt ở thủ đô, vốn được ấn định từ ngày 19/01 - 21/01 thành từ 11/01 - 24/01. Bà cũng đề nghị Bộ Tư pháp chỉ đạo FBI cung cấp các cuộc họp an ninh hàng ngày từ ngày 11/01 - 24/01. Bà còn cho rằng Bộ Nội vụ nên hủy mọi giấy phép tụ tập công cộng đã được chấp thuận trước thềm lễ Nhậm chức cũng như không cấp thêm giấy phép mới.

 

Các quan chức DHS hiện chưa bình luận về thông tin.

 

Trước đó, thị trưởng Bowser cũng nhận định giới chức bang và liên bang đã phản ứng chậm trễ với cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 06/01/2021, khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương.

 

Cảnh sát trưởng phụ trách khu vực Quốc hội Mỹ Steven Sund sau sự việc đã tuyên bố sẽ từ chức. Tuy nhiên, ông giải thích rằng cảnh sát đã lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình ôn hòa mà không lường trước được sẽ diễn ra bạo loạn. Ông cho rằng vụ bạo loạn không giống bất kỳ sự việc nào mà mình từng chứng kiến suốt 30 năm trong ngành hành pháp.

 

Sau khi xảy ra cuộc bạo loạn, nhiều thành viên Quốc hội, bao gồm cả một số thượng nghị sĩ Cộng hòa, đã kêu gọi Tổng thống Donald Trump từ chức hoặc kích hoạt Điều 4 Tu chính án 25 để ông Pence lên thay quyền. Ông Trump bị cáo buộc kích động người ủng hộ và Hạ viện Mỹ cũng tuyên bố tiến hành xem xét bãi nhiệm ông. Trump có khả năng tiếp tục trông cậy vào luật sư Rudy Giuliani bảo vệ ông trước lần xem xét bãi nhiệm thứ hai.

53Vote
42Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.