Washington Yêu Cầu Siết An Ninh Trước Thềm Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

10 Tháng Giêng 202111:45 CH(Xem: 11637)
Washington Yêu Cầu Siết An Ninh Trước Thềm Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden
Washington Yêu Cầu Siết An Ninh Trước Thềm Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.

 

Trong thư gửi quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa (DHS) Chad Wolf, thị trưởng Washington Muriel Bowser viết: "Chúng tôi tin rằng lễ nhậm chức tổng thống lần thứ 59 vào ngày 20/01 sẽ đòi hỏi cách tiếp cận rất khác so với các lễ nhậm chức trước đó do sự hỗn loạn đã xảy ra ở tòa nhà Quốc hội gần đây"

 

Bà thị trưởng kêu gọi DHS thực hiện một số hành động cụ thể như kéo dài thời gian kiểm soát an ninh đặc biệt, tuyên bố khu vực có thể xảy ra nguy hiểm và tăng cường phối hợp giữa các cơ quan thực thi pháp luật liên bang. Bà gọi cuộc bạo động ở Đồi Capitol ngày 06/01/2021 là "cuộc tấn công khủng bố chưa từng có" và khẳng định các biện pháp siết an ninh bà đưa ra là "cần thiết để thể hiện quyết tâm tập thể trong việc đảm bảo chuyển giao quyền lực theo hiến pháp".

 

Thị trưởng Bowser yêu cầu lãnh đạo DHS kéo dài thời gian siết an ninh đặc biệt ở thủ đô, vốn được ấn định từ ngày 19/01 - 21/01 thành từ 11/01 - 24/01. Bà cũng đề nghị Bộ Tư pháp chỉ đạo FBI cung cấp các cuộc họp an ninh hàng ngày từ ngày 11/01 - 24/01. Bà còn cho rằng Bộ Nội vụ nên hủy mọi giấy phép tụ tập công cộng đã được chấp thuận trước thềm lễ Nhậm chức cũng như không cấp thêm giấy phép mới.

 

Các quan chức DHS hiện chưa bình luận về thông tin.

 

Trước đó, thị trưởng Bowser cũng nhận định giới chức bang và liên bang đã phản ứng chậm trễ với cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 06/01/2021, khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương.

 

Cảnh sát trưởng phụ trách khu vực Quốc hội Mỹ Steven Sund sau sự việc đã tuyên bố sẽ từ chức. Tuy nhiên, ông giải thích rằng cảnh sát đã lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình ôn hòa mà không lường trước được sẽ diễn ra bạo loạn. Ông cho rằng vụ bạo loạn không giống bất kỳ sự việc nào mà mình từng chứng kiến suốt 30 năm trong ngành hành pháp.

 

Sau khi xảy ra cuộc bạo loạn, nhiều thành viên Quốc hội, bao gồm cả một số thượng nghị sĩ Cộng hòa, đã kêu gọi Tổng thống Donald Trump từ chức hoặc kích hoạt Điều 4 Tu chính án 25 để ông Pence lên thay quyền. Ông Trump bị cáo buộc kích động người ủng hộ và Hạ viện Mỹ cũng tuyên bố tiến hành xem xét bãi nhiệm ông. Trump có khả năng tiếp tục trông cậy vào luật sư Rudy Giuliani bảo vệ ông trước lần xem xét bãi nhiệm thứ hai.

53Vote
42Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.