FBI Cảnh Báo 'Các Cuộc Biểu Tình Vũ Trang' Sẽ Diễn Ra Khắp Đất Nước

11 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 12379)
FBI Cảnh Báo 'Các Cuộc Biểu Tình Vũ Trang' Sẽ Diễn Ra Khắp Đất Nước
FBI Cảnh Báo 'Các Cuộc Biểu Tình Vũ Trang' Sẽ Diễn Ra Khắp Đất Nước

Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.

 

Theo tuyên bố của FBI, các cuộc biểu tình được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 16/01/2021 đến ít nhất là ngày 20/01/2021 tại 50 tòa nghị viện bang và từ ngày 17/01 - 20/01/2021 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ. Cơ quan cũng cảnh báo thêm nguy cơ xảy ra "cuộc nổi dậy" nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị phế truất theo Tu chính án thứ 25 trước Ngày nhậm chức 20/01/2021 của Joe Biden.

 

FBI cho biết ngay từ ngày 08/01/2021, họ đã nhận được thông tin về một nhóm đang kêu gọi mọi người biểu tình ở các tòa án, trụ sở chính quyền bang và liên bang trong trường hợp Tổng thống bị bãi nhiệm trước ngày 20/01/2021. Nhóm kêu gọi cũng có kế hoạch "gây bão" Đồi Capitol và các tòa nghị viện 50 tiểu bang. Cơ quan cũng đang theo dõi các thông tin về "nhiều mối đe dọa" khác nhau trước thềm lễ nhậm chức 20/01/2021 nhắm vào Tổng thống đắc cử Biden, Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

 

FBI khẳng định đang tập trung vào việc xác định, điều tra và ngăn chặn những kẻ kích động bạo lực cũng như liên quan tới hoạt động tội phạm. Cơ quan nhấn mạnh mục tiêu của họ không phải những người biểu tình ôn hòa mà là những kẻ bạo lực, phá hoại và đe dọa an toàn của người khác.

 

Theo một quan chức chính quyền cấp cao, lực lượng an ninh đã tổ chức một cuộc diễn tập hôm thứ Hai (11/01/2021), tập trung vào khả năng sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có người "tìm cách làm gián đoạn hay ngăn cản lễ nhậm chức".

 

Trước lời kêu gọi về các cuộc biểu tình mới ở khắp các bang và thủ đô Washington, lực lượng thực thi pháp luật và các quan chức địa phương đang gấp rút chuẩn bị cho nguy cơ có thể xảy ra bạo lực trong những ngày tới.

 

Thị trưởng Washington Muriel Bowser cũng đã kêu gọi người Mỹ tránh đến thành phố trong lễ nhậm chức của Biden vào tuần tới. Bà lo ngại những kẻ bạo lực có thể kéo về Washington trong thời gian chuẩn bị cho buổi lễ ngày 20/01/2021. Trước đó, bà cũng yêu cầu Bộ An ninh Nội địa bắt đầu tiến trình "sự kiện an ninh quốc gia đặc biệt" sớm hơn dự định, để đảm bảo thủ đô an toàn trong khoảng thời gian nhạy cảm.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
14Vote
1.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.