Chip Xử Lý Thế Hệ Thứ 12 Của Intel Sẽ Thách Thức Chip M1 Của Apple Cuối Năm 2021

11 Tháng Giêng 202111:15 CH(Xem: 11450)
Chip Xử Lý Thế Hệ Thứ 12 Của Intel Sẽ Thách Thức Chip M1 Của Apple Cuối Năm 2021
Chip Xử Lý Thế Hệ Thứ 12 Của Intel Sẽ Thách Thức Chip M1 Của Apple Cuối Năm 2021

Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake. Cũng giống như thế hệ tiền nhiệm Lakefield, chip Alder Lake sẽ sử dụng kiến trúc gần tương tự như BIG.little của ARM, bao gồm các lõi CPU hiệu năng cao và tiết kiệm điện trong một bộ vi xử lý duy nhất, để tối đa hóa sức mạnh và hiệu năng.

 

Nếu như Lakefield chỉ tập trung vào các thiết bị di động, thì Alder Lake sẽ đóng vai trò nền tảng của máy tính. Điều đó đồng nghĩa với việc Alder Lake sẽ cạnh tranh trực tiếp với chip M1 của Apple.

 

Tuy nhiên, Alder Lake sẽ chỉ được sản xuất trên tiến trình “nâng cấp hơn” của 10nm SuperFin, trên chip Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel. Các lõi CPU hiệu năng cao mới sẽ được gọi là Golden Lake, và các lõi tiết kiệm điện năng sẽ được gọi là Gracemont.

 

Những thiết bị đầu tiên được trang bị chip Alder Lake sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021. Rõ ràng Intel cũng cảm nhận được sức ép rất lớn đến từ Apple, sau sự ra mắt rất thành công của những chiếc máy tính Mac trang bị chip di động ARM vào tháng 11/2020. Thực tế, Intel đang tìm cách mở rộng quy mô chip lai trên toàn dòng sản phẩm của mình. Có thể cho thấy rằng công ty đang muốn cạnh tranh thành công của Apple với công nghệ của riêng mình trong tương lai.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.
03 Tháng Năm 2020
Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc