Chip Xử Lý Thế Hệ Thứ 12 Của Intel Sẽ Thách Thức Chip M1 Của Apple Cuối Năm 2021

11 Tháng Giêng 202111:15 CH(Xem: 11683)
Chip Xử Lý Thế Hệ Thứ 12 Của Intel Sẽ Thách Thức Chip M1 Của Apple Cuối Năm 2021
Chip Xử Lý Thế Hệ Thứ 12 Của Intel Sẽ Thách Thức Chip M1 Của Apple Cuối Năm 2021

Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake. Cũng giống như thế hệ tiền nhiệm Lakefield, chip Alder Lake sẽ sử dụng kiến trúc gần tương tự như BIG.little của ARM, bao gồm các lõi CPU hiệu năng cao và tiết kiệm điện trong một bộ vi xử lý duy nhất, để tối đa hóa sức mạnh và hiệu năng.

 

Nếu như Lakefield chỉ tập trung vào các thiết bị di động, thì Alder Lake sẽ đóng vai trò nền tảng của máy tính. Điều đó đồng nghĩa với việc Alder Lake sẽ cạnh tranh trực tiếp với chip M1 của Apple.

 

Tuy nhiên, Alder Lake sẽ chỉ được sản xuất trên tiến trình “nâng cấp hơn” của 10nm SuperFin, trên chip Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel. Các lõi CPU hiệu năng cao mới sẽ được gọi là Golden Lake, và các lõi tiết kiệm điện năng sẽ được gọi là Gracemont.

 

Những thiết bị đầu tiên được trang bị chip Alder Lake sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021. Rõ ràng Intel cũng cảm nhận được sức ép rất lớn đến từ Apple, sau sự ra mắt rất thành công của những chiếc máy tính Mac trang bị chip di động ARM vào tháng 11/2020. Thực tế, Intel đang tìm cách mở rộng quy mô chip lai trên toàn dòng sản phẩm của mình. Có thể cho thấy rằng công ty đang muốn cạnh tranh thành công của Apple với công nghệ của riêng mình trong tương lai.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.