Ông Biden Dự Kiến Sẽ Công Bố Gói Cứu Trợ Lên Đến 1.900 Tỷ USD

14 Tháng Giêng 20215:00 CH(Xem: 12486)
Ông Biden Dự Kiến Sẽ Công Bố Gói Cứu Trợ Lên Đến 1.900 Tỷ USD
Ông Biden Dự Kiến Sẽ Công Bố Gói Cứu Trợ Lên Đến 1.900 Tỷ USD

Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.

 

Chiến dịch tranh cử của ông Biden hồi năm 2020 hứa sẽ ứng phó đại dịch Covid-19 nghiêm túc hơn Tổng thống Donald Trump. Gói cứu trợ được coi là một biện pháp thực thi cam kết, giúp tăng nguồn lực cho hoạt động ứng phó đại dịch và khôi phục kinh tế.

 

Các quan chức trong nhóm chuyển tiếp quyền lực của Joe Biden cho biết ông sẽ công bố gói cứu trợ lúc 19h15 ngày 14/01/2021, và cho biết thêm rằng bài phát biểu vào giờ vàng buổi tối sẽ nhấn mạnh việc nội các của Biden coi trọng vấn đề đối phó Covid-19.

 

Gói cứu trợ gồm 415 tỷ USD để cải thiện khả năng ứng phó dịch bệnh và triển khai vaccine Covid-19, 1.000 tỷ USD hỗ trợ trực tiếp đến các gia đình, khoảng 440 tỷ USD cho các doanh nghiệp nhỏ và cộng đồng chịu ảnh hưởng nặng bởi đại dịch. Mỗi người dân dự kiến được trợ cấp 1.400 USD, so với 600 USD trong gói cứu trợ được triển khai từ cuối tháng 12/2020. Tiền bảo hiểm hỗ trợ thất nghiệp cũng được tăng lên 400 USD/tuần, so với mức 300 USD/tuần hiện nay, và sẽ được kéo dài đến tháng 09/2021.

 

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer cam kết Quốc hội sẽ nhanh chóng thảo luận về gói cứu trợ của Biden. Thông cáo chung của bà Pelosi và ông Schumer có đoạn viết: "Khuôn khổ hỗ trợ khẩn cấp của chính quyền Biden - Harris là cách tiếp cận đúng đắn. Chúng tôi sẽ lập tức thảo luận để biến tầm nhìn của Tổng thống đắc cử Biden thành dự luật được thông qua ở lưỡng viện và ký ban hành thành luật"

 

Nhóm của ông Biden tiết lộ sẽ có thêm một gói kích thích hồi phục kinh tế được công bố sau vài tuần. Nếu những gói cứu trợ được thông qua và thực hiện, nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm thời gian cầm cự cho đến khi việc triển khai vaccine cho phép nới lỏng các biện pháp hạn chế, khôi phục nhiều hoạt động thương mại hơn.

 

51Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.