Ông Biden Dự Kiến Sẽ Công Bố Gói Cứu Trợ Lên Đến 1.900 Tỷ USD

14 Tháng Giêng 20215:00 CH(Xem: 12654)
Ông Biden Dự Kiến Sẽ Công Bố Gói Cứu Trợ Lên Đến 1.900 Tỷ USD
Ông Biden Dự Kiến Sẽ Công Bố Gói Cứu Trợ Lên Đến 1.900 Tỷ USD

Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.

 

Chiến dịch tranh cử của ông Biden hồi năm 2020 hứa sẽ ứng phó đại dịch Covid-19 nghiêm túc hơn Tổng thống Donald Trump. Gói cứu trợ được coi là một biện pháp thực thi cam kết, giúp tăng nguồn lực cho hoạt động ứng phó đại dịch và khôi phục kinh tế.

 

Các quan chức trong nhóm chuyển tiếp quyền lực của Joe Biden cho biết ông sẽ công bố gói cứu trợ lúc 19h15 ngày 14/01/2021, và cho biết thêm rằng bài phát biểu vào giờ vàng buổi tối sẽ nhấn mạnh việc nội các của Biden coi trọng vấn đề đối phó Covid-19.

 

Gói cứu trợ gồm 415 tỷ USD để cải thiện khả năng ứng phó dịch bệnh và triển khai vaccine Covid-19, 1.000 tỷ USD hỗ trợ trực tiếp đến các gia đình, khoảng 440 tỷ USD cho các doanh nghiệp nhỏ và cộng đồng chịu ảnh hưởng nặng bởi đại dịch. Mỗi người dân dự kiến được trợ cấp 1.400 USD, so với 600 USD trong gói cứu trợ được triển khai từ cuối tháng 12/2020. Tiền bảo hiểm hỗ trợ thất nghiệp cũng được tăng lên 400 USD/tuần, so với mức 300 USD/tuần hiện nay, và sẽ được kéo dài đến tháng 09/2021.

 

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer cam kết Quốc hội sẽ nhanh chóng thảo luận về gói cứu trợ của Biden. Thông cáo chung của bà Pelosi và ông Schumer có đoạn viết: "Khuôn khổ hỗ trợ khẩn cấp của chính quyền Biden - Harris là cách tiếp cận đúng đắn. Chúng tôi sẽ lập tức thảo luận để biến tầm nhìn của Tổng thống đắc cử Biden thành dự luật được thông qua ở lưỡng viện và ký ban hành thành luật"

 

Nhóm của ông Biden tiết lộ sẽ có thêm một gói kích thích hồi phục kinh tế được công bố sau vài tuần. Nếu những gói cứu trợ được thông qua và thực hiện, nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm thời gian cầm cự cho đến khi việc triển khai vaccine cho phép nới lỏng các biện pháp hạn chế, khôi phục nhiều hoạt động thương mại hơn.

 

51Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.