Tỷ Lệ Ủng Hộ Ông Trump Xuống Mức Thấp Nhất Nhiệm Kỳ

17 Tháng Giêng 20215:15 CH(Xem: 11611)
Tỷ Lệ Ủng Hộ Ông Trump Xuống Mức Thấp Nhất Nhiệm Kỳ
Tỷ Lệ Ủng Hộ Ông Trump Xuống Mức Thấp Nhất Nhiệm Kỳ

Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.

 

Theo đó, 33% người tham gia khảo sát nói họ có cái nhìn tích cực về Tổng thống Trump, trong khi 64% nói không. 54% số người tham gia cho rằng ông Trump nên bị buộc thôi chức vụ trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/01/2021, do vai trò của ông trong vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 06/01/2021. Tỷ lệ cao hơn tỷ lệ ủng hộ luận tội và phế truất Trump trong lần đầu tiên hồi cuối năm 2019 - đầu năm 2020.

 

Sự phân cực giữa hai đảng vẫn được duy trì so với phiên luận tội đầu tiên. Trong đợt khảo sát mới của CNN, 93% đảng viên Dân chủ ủng hộ phế truất ông Trump, nhưng chỉ 10% thành viên đảng Cộng hòa đồng tình với quan điểm trên.

 

Nhìn chung, chỉ 34% người Mỹ ủng hộ những hành động và quyết sách của ông Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống, giảm 9 điểm phần trăm so với mức 42% trong cuộc khảo sát được tiến hành trước ngày bầu cử. Nội bộ đảng Cộng hòa, tỷ lệ ủng hộ tổng thống cũng giảm 14 điểm phần trăm kể từ tháng 10/2020 nhưng vẫn duy trì đều đặn quanh mức 80%.

 

Đánh giá nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, 55% số người được hỏi cho rằng ông đã thất bại, 41% nói ông thành công. 85% cho rằng Trump đã thay đổi đất nước nhưng 55% trong số đó nói đất nước thay đổi theo chiều hướng tệ hơn.

 

Các quyết sách về kinh tế vẫn là điểm mà Trump được đánh giá cao trong mắt công chúng. 55% nói họ ủng hộ cách ông xử lý nền kinh tế nhưng chỉ 36% đồng tình với cách ông ứng phó với đại dịch Covid-19 và 34% tán đồng cách ông xử lý các vấn đề liên quan đến sắc tộc.

 

Tỷ lệ đánh giá ông Trump có một nhiệm kỳ thành công thấp hơn đáng kể so với mức ủng hộ 60% của công chúng đối với cựu tổng thống Barack Obama khi ông rời nhiệm sở hồi 2017.

 

56Vote
42Vote
36Vote
210Vote
12Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.
15 Tháng Mười Một 2020
Giờ đây, dòng sản phẩm mới của Apple được trang bị chip M1 của riêng hãng thay vì bộ xử lý của Intel.