Chính Quyền Trump Dỡ Lệnh Cấm Nhập Cảnh Từ Anh, Châu Âu Và Brazil

18 Tháng Giêng 20215:15 CH(Xem: 13023)
Chính Quyền Trump Dỡ Lệnh Cấm Nhập Cảnh Từ Anh, Châu Âu Và Brazil
Chính Quyền Trump Dỡ Lệnh Cấm Nhập Cảnh Từ Anh, Châu Âu Và Brazil

Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.

 

Hai quan chức giấu tên am hiểu vấn đề cho biết, lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ với hành khách từ Anh, 26 nước trong khối Schengen và Brazil được quyết định dỡ bỏ ngày 18/01/2021, nhưng sẽ chỉ hết hiệu lực từ ngày 26/01/2021, cùng thời điểm quy định toàn bộ hành khách quốc tế phải xét nghiệm âm tính Covid-19 trước khi đến Mỹ được áp dụng.

 

Nhà Trắng cũng đã xác nhận thông tin.

 

Chính quyền Mỹ từng xem xét dỡ bỏ hạn chế đi lại với các khu vực Anh, Châu Âu và Brazil từ tháng 11/2020 sau khi nhận được sự ủng hộ từ nhóm chuyên trách ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng và các quan chức y tế cộng đồng.

 

Lệnh cấm đi lại được áp dụng từ tháng 3/2020, trong đó ngăn những người không phải công dân Mỹ nhập cảnh nếu từng ở Anh và 26 nước trong khối Schengen trong vòng 14 ngày trước đó. Biện pháp tương tự với hành khách từ Brazil được thông qua vào tháng 05/2020.

 

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ký văn bản yêu cầu hành khách nước ngoài phải trình kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 hoặc bằng chứng cho thấy đã hồi phục sức khỏe sau khi nhiễm Covid-19 để có thể nhập cảnh vào Mỹ.

 

Marty Cetron, giám đốc bộ phận di trú và cách ly toàn cầu của CDC, cho biết những lệnh cấm nhập cảnh là chiến lược mở đầu nhằm đối phó với đà lây nhiễm Covid-19 và "nên được chủ động xem xét lại".

 

Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể tái áp đặt lệnh cấm đi lại sau khi nhậm chức.

 

Nhiều quan chức chính quyền Mỹ cho rằng lệnh cấm không còn ý nghĩa vì phần lớn quốc gia trên thế giới không bị cấm đi lại với Mỹ, trong khi một số người khác kêu gọi giữ nguyên biện pháp do hàng loạt nước Châu Âu vẫn chặn công dân Mỹ nhập cảnh.

 

52Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.