Mỹ Cảm Ơn WHO Đã Dẫn Dắt Nỗ Lực Ứng Phó Đại Dịch Covid-19

21 Tháng Giêng 20215:00 CH(Xem: 13117)
Mỹ Cảm Ơn WHO Đã Dẫn Dắt Nỗ Lực Ứng Phó Đại Dịch Covid-19
Mỹ Cảm Ơn WHO Đã Dẫn Dắt Nỗ Lực Ứng Phó Đại Dịch Covid-19

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.

 

Anthony Fauci, người được chỉ định là cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, nói trong cuộc họp trực tuyến ban điều hành Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): "Trong những hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đã tập hợp cộng đồng khoa học, nghiên cứu, phát triển để đẩy nhanh vaccine, liệu trình và phương thức chẩn đoán ứng phó với đại dịch". Theo ông, WHO đã "làm việc không ngừng với các quốc gia trong cuộc chiến chống Covid-19".

 

Những bình luận của Fauci đánh dấu sự khác biệt rõ ràng trong cách tiếp cận của chính quyền Biden với WHO, so với những chỉ trích gay gắt thời cựu tổng thống Donald Trump. Trước khi mãn nhiệm, Trump đang xúc tiến quá trình rút Mỹ khỏi WHO.

 

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên nhậm chức, ông Biden đã đảo ngược quyết định trên. Ông viết trong thư gửi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres: “Mỹ có ý định tiếp tục là thành viên của WHO”.

 

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ca ngợi bình luận của tiến sĩ Fauci. Ông nói trong cuộc họp: "WHO là đại gia đình của các quốc gia và tất cả chúng tôi đều vui mừng vì Mỹ đang ở trong đại gia đình"

 

Tiến sĩ Fauci cũng nhấn mạnh rằng Washington, nhà tài trợ hàng đầu của WHO, cam kết nối lại việc hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với tổ chức, và cho biết thêm rằng Washington có kế hoạch "làm việc mang tính xây dựng với các đối tác để củng cố và quan trọng là cải tổ WHO", đồng thời hỗ trợ phản ứng quốc tế với đại dịch Covid-19.

 

Theo Fauci, Tổng thống Biden đang chuẩn bị ban hành sắc lệnh, gồm ý định tham gia Covax, nỗ lực do WHO lãnh đạo nhằm mua và phân phối vaccine Covid-19 trên toàn cầu để giúp các nước tiếp cận vaccine công bằng. Ông Fauci cũng đề cập sứ mệnh quốc tế đang được tiến hành tại Trung Quốc để điều tra nguồn gốc của Covid-19.

 

Cả WHO và Trung Quốc đều vấp phải chỉ trích vì hành động không kịp thời để ngăn đại dịch trong thời kỳ đầu bùng phát. Fauci nói: "Chúng tôi cam kết minh bạch, gồm cả những sự kiện xung quanh những ngày đầu đại dịch. Chúng ta buộc phải rút ra những bài học quan trọng về cách ngăn chặn đại dịch trong tương lai. Cuộc điều tra quốc tế cần phải dứt khoát, rõ ràng, và chúng tôi mong muốn được đánh giá nó".

57Vote
43Vote
35Vote
21Vote
17Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số đó có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò rất quan trọng trong các thiết bị của Apple.