Cháy Nhà Máy Vaccine Lớn Nhất Thế Giới

21 Tháng Giêng 20216:00 CH(Xem: 20516)
Cháy Nhà Máy Vaccine Lớn Nhất Thế Giới
Cháy Nhà Máy Vaccine Lớn Nhất Thế Giới, 5 Người Chết

Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.

 

Hình ảnh trên truyền hình Ấn Độ hôm thứ Năm (21/01/2021) cho thấy những đám khói dày đặc, cuồn cuộn bốc lên từ một tòa nhà thuộc Viện Huyết thanh ở thành phố Pune, bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ. Lửa bùng lên tại cơ sở đang được xây dựng trên khuôn viên rộng 40 ha.

 

Các báo cáo cho biết khu phức hợp bị cháy nằm cách cơ sở sản xuất vaccine Covid-19 vài phút lái xe. Có tới 9 tòa nhà đang được xây tại khu phức hợp để nâng cao năng lực sản xuất vaccine. Murlidhar Mohol, thị trưởng Pune cho biết: "Năm người đã thiệt mạng. Thi thể các nạn nhân được phát hiện sau khi đám cháy được kiểm soát”.

 

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn hiện chưa được làm rõ.

 

Adar Poonawalla, Giám đốc điều hành Viện Huyết thanh, đăng Twitter: "Chúng tôi vô cùng đau buồn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những người đã mất", nhưng không cung cấp thêm chi tiết cụ thể. Viện Huyết thanh, được thành lập năm 1966 bởi Cyrus Poonawalla, cha của Adar Poonawalla. Cơ sở sản xuất 1,5 tỷ liều vaccine mỗi năm, gồm vaccine chống bại liệt, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, sởi, quai bị, rubella, và xuất khẩu sang hơn 170 quốc gia.

 

Viện Huyết thanh Ấn Độ, cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19 Covishield do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển. Công ty khẳng định việc sản xuất vaccine chống đại dịch không bị ảnh hưởng do hỏa hoạn. Viện cũng có kế hoạch cung cấp 200 triệu liều cho Cơ chế Covax, một nỗ lực do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn dắt để thu mua và phân phối vaccine Covid-19 cho các nước nghèo.

55Vote
45Vote
37Vote
29Vote
14Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.