Người Biểu Tình “Chiếm” Cửa Hàng Hàng Đầu Của Apple Tại New York

07 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 22355)
Người Biểu Tình “Chiếm” Cửa Hàng Hàng Đầu Của Apple Tại New York
blank
Hình phonearena.com

Cửa hàng flagship của Apple tại thành phố New York (Hoa Kỳ) vào hôm thứ Sáu (5/12/2014) đã đóng cửa vì bị người dân biểu tình chiếm đóng. Một số lượng lớn người biểu tình, khoảng 100 người, đã tràn vào Apple Store trên đường Fifth Evenue, thực hiện phong trào “giả chết” bằng cách nằm la liệt trên sàn.

blank
Hình phonearena.com

Cuộc biểu tình nổ ra sau khi tòa án miễn truy tố viên cảnh sát thuộc sở cảnh sát New York, khi người này đã có hành động bất hợp pháp để bắt giữ một nghi can vào cuối tháng 7/2014. Nghi phạm đã chết một giờ sau khi bị bắt và toàn bộ vụ việc đã được ghi lại bằng smartphone.


Tại cửa hàng của Apple, người biểu tình chia làm hai nhóm. Một nhóm bao vây bên ngoài, nhóm còn lại tiến vào bên trong trong sự ngỡ ngàng của nhân viên Apple và khách hàng.

Nhóm người biểu tình xếp thành vòng tròn rồi hô vang các khẩu hiệu phản đối phán quyết của tòa án. Sau đó, họ đồng loạt nằm xuống trong một hành động mang tính biểu tượng về cái chết của Eric Garner, trong khoảng gần 5 phút.

Cuối cùng thì cảnh sát đã quyết định không bắt giữ bất kỳ một người biểu tình nào ở Apple Store, mặc dù hành động của họ đang ngăn cản việc kinh doanh của Apple.
58Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.