Người Biểu Tình “Chiếm” Cửa Hàng Hàng Đầu Của Apple Tại New York

07 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 22357)
Người Biểu Tình “Chiếm” Cửa Hàng Hàng Đầu Của Apple Tại New York
blank
Hình phonearena.com

Cửa hàng flagship của Apple tại thành phố New York (Hoa Kỳ) vào hôm thứ Sáu (5/12/2014) đã đóng cửa vì bị người dân biểu tình chiếm đóng. Một số lượng lớn người biểu tình, khoảng 100 người, đã tràn vào Apple Store trên đường Fifth Evenue, thực hiện phong trào “giả chết” bằng cách nằm la liệt trên sàn.

blank
Hình phonearena.com

Cuộc biểu tình nổ ra sau khi tòa án miễn truy tố viên cảnh sát thuộc sở cảnh sát New York, khi người này đã có hành động bất hợp pháp để bắt giữ một nghi can vào cuối tháng 7/2014. Nghi phạm đã chết một giờ sau khi bị bắt và toàn bộ vụ việc đã được ghi lại bằng smartphone.


Tại cửa hàng của Apple, người biểu tình chia làm hai nhóm. Một nhóm bao vây bên ngoài, nhóm còn lại tiến vào bên trong trong sự ngỡ ngàng của nhân viên Apple và khách hàng.

Nhóm người biểu tình xếp thành vòng tròn rồi hô vang các khẩu hiệu phản đối phán quyết của tòa án. Sau đó, họ đồng loạt nằm xuống trong một hành động mang tính biểu tượng về cái chết của Eric Garner, trong khoảng gần 5 phút.

Cuối cùng thì cảnh sát đã quyết định không bắt giữ bất kỳ một người biểu tình nào ở Apple Store, mặc dù hành động của họ đang ngăn cản việc kinh doanh của Apple.
58Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.