Người Biểu Tình “Chiếm” Cửa Hàng Hàng Đầu Của Apple Tại New York

07 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 22494)
Người Biểu Tình “Chiếm” Cửa Hàng Hàng Đầu Của Apple Tại New York
blank
Hình phonearena.com

Cửa hàng flagship của Apple tại thành phố New York (Hoa Kỳ) vào hôm thứ Sáu (5/12/2014) đã đóng cửa vì bị người dân biểu tình chiếm đóng. Một số lượng lớn người biểu tình, khoảng 100 người, đã tràn vào Apple Store trên đường Fifth Evenue, thực hiện phong trào “giả chết” bằng cách nằm la liệt trên sàn.

blank
Hình phonearena.com

Cuộc biểu tình nổ ra sau khi tòa án miễn truy tố viên cảnh sát thuộc sở cảnh sát New York, khi người này đã có hành động bất hợp pháp để bắt giữ một nghi can vào cuối tháng 7/2014. Nghi phạm đã chết một giờ sau khi bị bắt và toàn bộ vụ việc đã được ghi lại bằng smartphone.


Tại cửa hàng của Apple, người biểu tình chia làm hai nhóm. Một nhóm bao vây bên ngoài, nhóm còn lại tiến vào bên trong trong sự ngỡ ngàng của nhân viên Apple và khách hàng.

Nhóm người biểu tình xếp thành vòng tròn rồi hô vang các khẩu hiệu phản đối phán quyết của tòa án. Sau đó, họ đồng loạt nằm xuống trong một hành động mang tính biểu tượng về cái chết của Eric Garner, trong khoảng gần 5 phút.

Cuối cùng thì cảnh sát đã quyết định không bắt giữ bất kỳ một người biểu tình nào ở Apple Store, mặc dù hành động của họ đang ngăn cản việc kinh doanh của Apple.
58Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.