Người Biểu Tình “Chiếm” Cửa Hàng Hàng Đầu Của Apple Tại New York

07 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 22217)
Người Biểu Tình “Chiếm” Cửa Hàng Hàng Đầu Của Apple Tại New York
blank
Hình phonearena.com

Cửa hàng flagship của Apple tại thành phố New York (Hoa Kỳ) vào hôm thứ Sáu (5/12/2014) đã đóng cửa vì bị người dân biểu tình chiếm đóng. Một số lượng lớn người biểu tình, khoảng 100 người, đã tràn vào Apple Store trên đường Fifth Evenue, thực hiện phong trào “giả chết” bằng cách nằm la liệt trên sàn.

blank
Hình phonearena.com

Cuộc biểu tình nổ ra sau khi tòa án miễn truy tố viên cảnh sát thuộc sở cảnh sát New York, khi người này đã có hành động bất hợp pháp để bắt giữ một nghi can vào cuối tháng 7/2014. Nghi phạm đã chết một giờ sau khi bị bắt và toàn bộ vụ việc đã được ghi lại bằng smartphone.


Tại cửa hàng của Apple, người biểu tình chia làm hai nhóm. Một nhóm bao vây bên ngoài, nhóm còn lại tiến vào bên trong trong sự ngỡ ngàng của nhân viên Apple và khách hàng.

Nhóm người biểu tình xếp thành vòng tròn rồi hô vang các khẩu hiệu phản đối phán quyết của tòa án. Sau đó, họ đồng loạt nằm xuống trong một hành động mang tính biểu tượng về cái chết của Eric Garner, trong khoảng gần 5 phút.

Cuối cùng thì cảnh sát đã quyết định không bắt giữ bất kỳ một người biểu tình nào ở Apple Store, mặc dù hành động của họ đang ngăn cản việc kinh doanh của Apple.
58Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?