Người Biểu Tình “Chiếm” Cửa Hàng Hàng Đầu Của Apple Tại New York

07 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 22268)
Người Biểu Tình “Chiếm” Cửa Hàng Hàng Đầu Của Apple Tại New York
blank
Hình phonearena.com

Cửa hàng flagship của Apple tại thành phố New York (Hoa Kỳ) vào hôm thứ Sáu (5/12/2014) đã đóng cửa vì bị người dân biểu tình chiếm đóng. Một số lượng lớn người biểu tình, khoảng 100 người, đã tràn vào Apple Store trên đường Fifth Evenue, thực hiện phong trào “giả chết” bằng cách nằm la liệt trên sàn.

blank
Hình phonearena.com

Cuộc biểu tình nổ ra sau khi tòa án miễn truy tố viên cảnh sát thuộc sở cảnh sát New York, khi người này đã có hành động bất hợp pháp để bắt giữ một nghi can vào cuối tháng 7/2014. Nghi phạm đã chết một giờ sau khi bị bắt và toàn bộ vụ việc đã được ghi lại bằng smartphone.


Tại cửa hàng của Apple, người biểu tình chia làm hai nhóm. Một nhóm bao vây bên ngoài, nhóm còn lại tiến vào bên trong trong sự ngỡ ngàng của nhân viên Apple và khách hàng.

Nhóm người biểu tình xếp thành vòng tròn rồi hô vang các khẩu hiệu phản đối phán quyết của tòa án. Sau đó, họ đồng loạt nằm xuống trong một hành động mang tính biểu tượng về cái chết của Eric Garner, trong khoảng gần 5 phút.

Cuối cùng thì cảnh sát đã quyết định không bắt giữ bất kỳ một người biểu tình nào ở Apple Store, mặc dù hành động của họ đang ngăn cản việc kinh doanh của Apple.
58Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.
07 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ trích Trung Quốc lợi dụng tình trạng bất ổn bởi cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.
07 Tháng Sáu 2020
Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.
05 Tháng Sáu 2020
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.