Covid-19 – Anh Kéo Dài Lệnh Phong Tỏa Đến Ít Nhất Tháng 3-2021

27 Tháng Giêng 20214:45 CH(Xem: 15092)
Covid-19 – Anh Kéo Dài Lệnh Phong Tỏa Đến Ít Nhất Tháng 3-2021
Covid-19 – Anh Kéo Dài Lệnh Phong Tỏa Đến Ít Nhất Tháng 3-2021

Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.

 

Anh chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến từ cuối năm 2020 sau khi xuất hiện loại biến chủng mới với khả năng lây nhiễm mạnh hơn. Chính phủ đã cấm nhập cảnh đối với 22 nước có nguy cơ cao, nơi xuất hiện những biến chủng Covid-19 mới, như Nam Phi hay một số nước ở Nam Mỹ. Anh hiện là vùng dịch lớn thứ 5 thế giới và là nước có tỷ lệ tử vong trên 100.000 dân cao nhất toàn cầu.

 

Số ca tử vong vì Covid-19 của Anh, tính đến ngày 26/01/2021 đã vượt 100.000, khiến đây trở thành quốc gia đầu tiên ở Châu Âu chạm tới ngưỡng 100,000 ca tử vong vì Covid-19. Cuộc khủng hoảng hiện nay làm nảy sinh nhiều câu hỏi về cách chính quyền Thủ tướng Johnson ứng phó với đại dịch.

 

Thủ tướng Johnson cho biết ông cảm thấy đau buồn sâu sắc trước những thiệt hại về người do dịch bệnh song nhấn mạnh chính phủ đã làm tất cả mọi việc trong khả năng.

 

Trước câu hỏi từ lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer rằng vì sao Anh lại thất bại nặng nề trong công tác chống dịch, Thủ tướng Johnson nói sẽ có thời gian để rút ra bài học "nhưng không phải ở thời điểm hiện tại", khi 37.000 người đang phải nhập viện vì Covid-19.

 

Thủ tướng Johnson nói trước Quốc hội: "Chúng tôi hy vọng tình hình sẽ an toàn khi bắt đầu mở cửa trở lại trường học từ thứ Hai, ngày 08/03/2021, cùng với việc các hạn chế kinh tế và xã hội khác cũng được dỡ bỏ sau đó hoặc khi dữ liệu cho phép"

51Vote
42Vote
35Vote
24Vote
14Vote
2.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.
07 Tháng Mười Một 2018
Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, đã bàn về chất lượng sống của con người hiện nay, chênh lệch giàu nghèo và cần nỗ lực quốc tế trong giải quyết các vấn đề về môi trường.