Mỹ - Bộ An Ninh Nội Địa Ban Hành Cảnh Báo Khủng Bố Toàn Quốc

27 Tháng Giêng 20215:30 CH(Xem: 15147)
Mỹ - Bộ An Ninh Nội Địa Ban Hành Cảnh Báo Khủng Bố Toàn Quốc
Mỹ - Bộ An Ninh Nội Địa Ban Hành Cảnh Báo Khủng Bố Toàn Quốc

Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.

 

Bản tin Hệ thống Cố vấn Khủng bố Quốc gia của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết những kẻ cực đoan có thể thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các quan chức dân cử và cơ sở chính phủ, được kích động bởi cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021 ở tòa Quốc hội do những người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump thực hiện.

 

Giới chức cho biết mối đe dọa tấn công có thể tồn tại trong nhiều tuần sau lễ nhậm chức hôm 20/01/2021 của Tổng thống Biden và khi Trump phải đối mặt với phiên tòa tại Thượng viện với cáo buộc kích động bạo loạn.

 

Bản tin có viết: "Bộ An ninh Nội địa không có bất kỳ thông tin nào để chỉ ra một âm mưu cụ thể, đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạo loạn vẫn tiếp diễn trong những ngày gần đây và chúng tôi vẫn lo ngại rằng những cá nhân bực bội với việc thực thi quyền lực của chính phủ và quá trình chuyển đổi tổng thống có thể tiếp tục huy động một loạt thành phần được thúc đẩy bởi tư tưởng để kích động hoặc thực hiện bạo lực".

 

Cảnh báo được đưa ra khi giới chức ở California cáo buộc một người ủng hộ ông Trump, thành viên một nhóm dân quân cực hữu, sở hữu 5 quả bom ống tự chế với ý định tấn công đảng viên Dân chủ.

 

Hai ngày trước, Lầu Năm Góc cho biết hàng nghìn Vệ binh Quốc gia được triển khai tới Washington để bảo vệ lễ nhậm chức của Biden sẽ ở lại thủ đô đến hết tháng 03/2021, do FBI cảnh báo về các mối đe dọa tiềm tàng. Bộ Tư pháp cũng cho biết đã bắt hơn 150 người tham gia cuộc tấn công vào Đồi Capitol và đang điều tra thêm hàng trăm người khác.

512Vote
41Vote
37Vote
24Vote
13Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.
24 Tháng Giêng 2019
Người hâm mộ có thể nhận ra Matterhorn ở phía trước trong ảnh trời đêm. Nổi tiếng trong lịch sử leo núi, ngọn núi Alps cao 4,478 mét bên cạnh Mặt trăng đang trong kỳ nguyệt thực.