Mỹ - Bộ An Ninh Nội Địa Ban Hành Cảnh Báo Khủng Bố Toàn Quốc

27 Tháng Giêng 20215:30 CH(Xem: 15297)
Mỹ - Bộ An Ninh Nội Địa Ban Hành Cảnh Báo Khủng Bố Toàn Quốc
Mỹ - Bộ An Ninh Nội Địa Ban Hành Cảnh Báo Khủng Bố Toàn Quốc

Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.

 

Bản tin Hệ thống Cố vấn Khủng bố Quốc gia của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết những kẻ cực đoan có thể thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các quan chức dân cử và cơ sở chính phủ, được kích động bởi cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021 ở tòa Quốc hội do những người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump thực hiện.

 

Giới chức cho biết mối đe dọa tấn công có thể tồn tại trong nhiều tuần sau lễ nhậm chức hôm 20/01/2021 của Tổng thống Biden và khi Trump phải đối mặt với phiên tòa tại Thượng viện với cáo buộc kích động bạo loạn.

 

Bản tin có viết: "Bộ An ninh Nội địa không có bất kỳ thông tin nào để chỉ ra một âm mưu cụ thể, đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạo loạn vẫn tiếp diễn trong những ngày gần đây và chúng tôi vẫn lo ngại rằng những cá nhân bực bội với việc thực thi quyền lực của chính phủ và quá trình chuyển đổi tổng thống có thể tiếp tục huy động một loạt thành phần được thúc đẩy bởi tư tưởng để kích động hoặc thực hiện bạo lực".

 

Cảnh báo được đưa ra khi giới chức ở California cáo buộc một người ủng hộ ông Trump, thành viên một nhóm dân quân cực hữu, sở hữu 5 quả bom ống tự chế với ý định tấn công đảng viên Dân chủ.

 

Hai ngày trước, Lầu Năm Góc cho biết hàng nghìn Vệ binh Quốc gia được triển khai tới Washington để bảo vệ lễ nhậm chức của Biden sẽ ở lại thủ đô đến hết tháng 03/2021, do FBI cảnh báo về các mối đe dọa tiềm tàng. Bộ Tư pháp cũng cho biết đã bắt hơn 150 người tham gia cuộc tấn công vào Đồi Capitol và đang điều tra thêm hàng trăm người khác.

512Vote
41Vote
37Vote
24Vote
13Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.