Mỹ - Lầu Năm Góc Có Thể Huy Động Binh Lính Giúp Triển Khai Vaccine Covid-19

28 Tháng Giêng 20215:30 CH(Xem: 12189)
Mỹ - Lầu Năm Góc Có Thể Huy Động Binh Lính Giúp Triển Khai Vaccine Covid-19
Mỹ - Lầu Năm Góc Có Thể Huy Động Binh Lính Giúp Triển Khai Vaccine Covid-19

Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).

 

Trong thông cáo Lầu Năm Góc cho biết: "Với tầm quan trọng của đề xuất, nó sẽ cần được đánh giá một cách gấp rút nhưng cẩn thận để quyết định lực lượng nào thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ có thể được huy động an toàn cho nỗ lực phòng chống dịch"

 

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết sẽ không bất ngờ nếu lực lượng hỗ trợ bao gồm binh sĩ chính quy, Vệ binh Quốc gia và lính dự bị. Lầu Năm Góc không công bố con số cụ thể, nhưng một quan chức Mỹ giấu tên cho biết quân đội Mỹ có thể huy động hàng nghìn binh sĩ cho nỗ lực triển khai vaccine.

 

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 26,3 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 443.000 người đã chết, và hàng triệu người đã và đang bị thất nghiệp.

 

Phát biểu được đưa ra sau khi FEMA kêu gọi Bộ Quốc phòng Mỹ hỗ trợ triển khai vaccine, nhằm thực hiện mục tiêu tiêm 150 triệu liều vaccine Covid-19 trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden.

 

Lầu Năm Góc từng triển khai 47.000 lính Vệ binh Quốc gia hỗ trợ các chiến dịch ứng phó Covid-19 trên khắp nước Mỹ trong giai đoạn cao điểm dưới thời chính quyền cựu tổng thống Donald Trump, 20.000 người vẫn tham gia các hoạt động hỗ trợ. Lực lượng công binh lục quân cũng xây hàng nghìn phòng điều trị để giảm tải cho các bệnh viện điều trị người mắc Covid-19.

 

Ngày 25/01/2021, ông Biden nói rằng Mỹ sẽ sớm tiêm vaccine cho 1,5 triệu người/ngày, mức tăng đáng kể so với mục tiêu 1 triệu người/ngày của chính quyền tiền nhiệm. Đến chiều 26/01/2021, có khoảng 22,7 triệu liều vaccine đã được tiêm cho người Mỹ, trong đó khoảng 3,3 triệu người đã tiêm đủ hai liều.

 

Tổng thống Biden cho biết các yếu tố chính liên quan đến việc tăng cường tiêm chủng là có đủ vaccine, ống tiêm và các trang thiết bị khác cùng nhân lực phân phối chúng. Nguồn cung vaccine và việc có đủ liều để tiêm hay không là mối lo ngại chính của chính quyền Biden.

51Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Tiếp bước Voyager 1, khoảng đầu tháng 11/2019, tàu thăm dò Voyager 2 cũng đã rời khỏi nhật quyển, bay vào vùng không gian liên sao.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Sonora bắt Leonardo, 30 tuổi, kẻ bị nghi là thành viên băng ma túy Juarez tham gia vụ xả súng giết 9 phụ nữ và trẻ em.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã hợp tác với nhiều hãng công nghệ khác để phát triển và xây dựng OpenTitan, một dự án cộng tác thiết kế chip bảo mật mã nguồn mở mới.
08 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng Hải quan và Biên phòng bang Georgia đã phát hiện 818 bánh cocaine trị giá 31 triệu USD khi kiểm tra một tàu hàng từ Nam Mỹ.
08 Tháng Mười Một 2019
Một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier là thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.