Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc

01 Tháng Hai 20215:15 CH(Xem: 13270)
Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc
Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc

Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19. CDC Hồ Bắc là đơn vị đầu tiên ứng phó với Covid-19 ở Trung Quốc, khi đại dịch khởi phát ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh hồi cuối năm 2019.

 

Thời gian gần đây, Trung Quốc được cho là tìm cách tránh bị đổ lỗi cho những sai lầm trong giai đoạn phản ứng đầu tiên với đại dịch, đồng thời đưa ra các giả thuyết cho rằng Covid-19 có nguồn gốc từ nơi khác và thậm chí được đưa tới Vũ Hán từ nước ngoài.

 

Peter Daszak, thành viên nhóm điều tra, cho biết cuộc họp với CDC Hồ Bắc "rất tốt và quan trọng", nhưng không nêu chi tiết nội dung phiên làm việc. Bằng chứng mà nhóm thu thập sẽ được thêm vào cuộc điều tra tìm kiếm nguồn gốc Covid-19, dự kiến sẽ kéo dài nhiều năm.

 

Cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 đòi hỏi nỗ lực nghiên cứu rất lớn, bao gồm lấy mẫu từ động vật, phân tích gen và nghiên cứu dịch tễ học.

 

Về cơ bản, Trung Quốc kiểm soát được Covid-19 bằng cách xét nghiệm diện rộng và truy dấu tiếp xúc. Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng gần như phổ biến, đồng thời Trung Quốc thường xuyên áp dụng biện pháp phong tỏa các khu dân cư hoặc thậm chí toàn bộ thành phố khi một cụm dịch bùng phát.

 

Các đợt bùng phát mới nhất chủ yếu xảy ra ở vùng đông bắc Trung Quốc, nơi có thời tiết lạnh giá. Trong ngày 01/02/2021, Trung Quốc thông báo 33 ca nhiễm Covid-19 mới tại ba tỉnh. Trong tháng 01/2021, họ ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới, mức tăng cao nhất hàng tháng kể từ tháng 3/2020.

 

Các trường học tại Trung Quốc chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến và hoạt động đi lại bị hạn chế đáng kể trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chính phủ Trung Quốc khuyến cáo dân chúng ở lại nhà thay vì sum họp gia đình trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhằm ngăn virus lây lan.

 

58Vote
42Vote
35Vote
29Vote
16Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã thiết kế thành công các vật liệu và quá trình giúp cải thiện hiệu quả của việc sản xuất chip ở node 7nm và thậm chí nhỏ hơn.