Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc

01 Tháng Hai 20215:15 CH(Xem: 13300)
Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc
Nhóm Điều Tra WHO Đến Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hồ Bắc

Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19. CDC Hồ Bắc là đơn vị đầu tiên ứng phó với Covid-19 ở Trung Quốc, khi đại dịch khởi phát ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh hồi cuối năm 2019.

 

Thời gian gần đây, Trung Quốc được cho là tìm cách tránh bị đổ lỗi cho những sai lầm trong giai đoạn phản ứng đầu tiên với đại dịch, đồng thời đưa ra các giả thuyết cho rằng Covid-19 có nguồn gốc từ nơi khác và thậm chí được đưa tới Vũ Hán từ nước ngoài.

 

Peter Daszak, thành viên nhóm điều tra, cho biết cuộc họp với CDC Hồ Bắc "rất tốt và quan trọng", nhưng không nêu chi tiết nội dung phiên làm việc. Bằng chứng mà nhóm thu thập sẽ được thêm vào cuộc điều tra tìm kiếm nguồn gốc Covid-19, dự kiến sẽ kéo dài nhiều năm.

 

Cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 đòi hỏi nỗ lực nghiên cứu rất lớn, bao gồm lấy mẫu từ động vật, phân tích gen và nghiên cứu dịch tễ học.

 

Về cơ bản, Trung Quốc kiểm soát được Covid-19 bằng cách xét nghiệm diện rộng và truy dấu tiếp xúc. Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng gần như phổ biến, đồng thời Trung Quốc thường xuyên áp dụng biện pháp phong tỏa các khu dân cư hoặc thậm chí toàn bộ thành phố khi một cụm dịch bùng phát.

 

Các đợt bùng phát mới nhất chủ yếu xảy ra ở vùng đông bắc Trung Quốc, nơi có thời tiết lạnh giá. Trong ngày 01/02/2021, Trung Quốc thông báo 33 ca nhiễm Covid-19 mới tại ba tỉnh. Trong tháng 01/2021, họ ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới, mức tăng cao nhất hàng tháng kể từ tháng 3/2020.

 

Các trường học tại Trung Quốc chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến và hoạt động đi lại bị hạn chế đáng kể trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chính phủ Trung Quốc khuyến cáo dân chúng ở lại nhà thay vì sum họp gia đình trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhằm ngăn virus lây lan.

 

58Vote
42Vote
35Vote
29Vote
16Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, tổ chức EFF và 70 nhóm về quyền nội dung số đã gửi một bức thư đến CEO Mark Zuckerberg, để cho phép người dùng kháng cáo nếu Facebook xóa nhầm bài đăng.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple xác nhận với trang The Verge rằng con chip Apple T2 sẽ khiến những chiếc MacBook mới khó sửa hơn khi người dùng mang ra các cửa hàng không chính hãng.
14 Tháng Mười Một 2018
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, tính năng “Multi-window” đã xuất hiện với nhiều dạng khác nhau ngay cả trước khi được phát hành chính thức trên Android Nougat. Nhưng sau đó, Google còn trang bị cho Android tới 3 chế độ đa màn hình khác nhau: chia màn hình, dạng tự do và picture-in-picture (có mặt trên Android Oreo).
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.