Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD

03 Tháng Hai 20216:15 CH(Xem: 14430)
Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD
Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD

Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.

 

Nguồn tin cho biết, nhà sản xuất iPhone và hãng Kia (công ty con của Hyundai) sẽ hợp tác để sản xuất chiếc xe mới tại một nhà máy của công ty ở bang Georgia, Mỹ. Hai công ty có thể sẽ ký một thỏa thuận chung vào ngày 17/02/2021, và hướng tới việc ra mắt chiếc Apple Car vào năm 2024. Mục tiêu ban đầu của liên doanh là sản xuất khoảng 100.000 xe mỗi năm.

 

Tháng 01/2021, nhiều báo cáo cho biết Apple đang đàm phán với Hyundai để sản xuất chiếc xe điện này. Ban đầu, chính Hyundai xác nhận việc đàm phán với Apple, nhưng sau đó công ty đã thay đổi và chỉ cho biết đang liên lạc với một đối tác lớn về phát triển xe điện.

 

Theo trang Bloomberg, việc phát triển xe điện của Apple vẫn đang ở giai đoạn đầu và công ty sẽ mất khoảng 5 năm nữa để ra mắt một chiếc xe điện tự hành. Điều này cho thấy công ty không hề vội vàng với các quyết định về đối tác.

 

Một chiếc xe điện như Apple Car sẽ đối đầu với các đối thủ như Tesla và các công ty mới nổi như Lucid Motors và hãng Nio Inc của Trung Quốc. Cùng với đó là các hãng xe lâu đời như Daimler AG và Volkswagen. Thiết lập một nhà máy sản xuất xe có thể tiêu tốn đến hàng tỷ USD và nhiều năm, đó là lý do vì sao Apple lại tìm đến một đối tác như Hyundai.

 

Nhiều hãng công nghệ khác cũng bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực xe điện. Hãng lắp ráp iPhone như Foxconn Technology cho biết họ đã thiết lập một liên doanh với nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Zhejiang Geely Holding Group để cung cấp khả năng sản xuất và dịch vụ tư vấn cho các hãng xe trên toàn cầu.

59Vote
41Vote
35Vote
28Vote
110Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.