Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD

03 Tháng Hai 20216:15 CH(Xem: 14840)
Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD
Kia Motors Sẽ Được Apple Đầu Tư 3,6 Tỷ USD

Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.

 

Nguồn tin cho biết, nhà sản xuất iPhone và hãng Kia (công ty con của Hyundai) sẽ hợp tác để sản xuất chiếc xe mới tại một nhà máy của công ty ở bang Georgia, Mỹ. Hai công ty có thể sẽ ký một thỏa thuận chung vào ngày 17/02/2021, và hướng tới việc ra mắt chiếc Apple Car vào năm 2024. Mục tiêu ban đầu của liên doanh là sản xuất khoảng 100.000 xe mỗi năm.

 

Tháng 01/2021, nhiều báo cáo cho biết Apple đang đàm phán với Hyundai để sản xuất chiếc xe điện này. Ban đầu, chính Hyundai xác nhận việc đàm phán với Apple, nhưng sau đó công ty đã thay đổi và chỉ cho biết đang liên lạc với một đối tác lớn về phát triển xe điện.

 

Theo trang Bloomberg, việc phát triển xe điện của Apple vẫn đang ở giai đoạn đầu và công ty sẽ mất khoảng 5 năm nữa để ra mắt một chiếc xe điện tự hành. Điều này cho thấy công ty không hề vội vàng với các quyết định về đối tác.

 

Một chiếc xe điện như Apple Car sẽ đối đầu với các đối thủ như Tesla và các công ty mới nổi như Lucid Motors và hãng Nio Inc của Trung Quốc. Cùng với đó là các hãng xe lâu đời như Daimler AG và Volkswagen. Thiết lập một nhà máy sản xuất xe có thể tiêu tốn đến hàng tỷ USD và nhiều năm, đó là lý do vì sao Apple lại tìm đến một đối tác như Hyundai.

 

Nhiều hãng công nghệ khác cũng bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực xe điện. Hãng lắp ráp iPhone như Foxconn Technology cho biết họ đã thiết lập một liên doanh với nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Zhejiang Geely Holding Group để cung cấp khả năng sản xuất và dịch vụ tư vấn cho các hãng xe trên toàn cầu.

59Vote
41Vote
35Vote
28Vote
110Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.