Khoảng 1/3 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19

17 Tháng Hai 20215:30 CH(Xem: 47736)
Khoảng 1/3 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19
Khoảng 13 Quân Đội Mỹ Từ Chối Tiêm Vaccine Covid-19

Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.

 

Trong phiên điều trần của Quốc hội hôm thứ Tư (17/02/2021), thiếu tướng Jeff Taliaferro tiết lộ tỷ lệ từ chối cao. Bộ Quốc phòng Mỹ không bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 vì chúng chưa nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang (FDA).

 

Ông Taliaferro nhấn mạnh: "Tỷ lệ chấp thuận là khoảng 2/3, và con số dựa trên dữ liệu từ khoảng thời gian ban đầu”

 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nói rằng không có dữ liệu chi tiết toàn quân về việc tiêm chủng, nhưng cho biết hơn 916.500 người đã được tiêm. Kirby nói thêm rằng mức độ từ chối trong quân đội tương đương với mức độ từ chối trong công chúng nói chung.

 

Chính quyền Mỹ đã triển khai quân đội và Vệ binh Quốc gia để giúp tiêm chủng cho công chúng. Phát ngôn viên Kirby nói rằng tính đến cuối tuần thứ 3 của tháng 02/2021, hơn một triệu quân nhân sẽ tiêm vaccine.

 

Lầu Năm Góc bắt buộc nhân sự phải tiêm hầu hết vaccine tiêu chuẩn. Nhưng vì vaccine Covid-19 mới chỉ được phê duyệt sử dụng khẩn cấp nên chúng không thể được áp dụng cho mọi người. Người phát ngôn cũng nhấn mạnh Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã tiêm vaccine: "Điều Bộ trưởng muốn là những người đàn ông và phụ nữ của bộ đưa ra quyết định tốt nhất và sáng suốt nhất cho họ, sức khỏe của họ cũng như sức khỏe của gia đình họ”

56Vote
44Vote
310Vote
26Vote
14Vote
3.130
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Chín 20217:47 SA
Khách
Này,

Tôi xem trang web www.nguoivietphone.com và nó thật ấn tượng. Tôi tự hỏi nếu các tùy chọn quảng cáo nội dung hoặc biểu ngữ có sẵn trên trang web của bạn?

Giá sẽ là bao nhiêu nếu chúng tôi muốn đặt một bài viết trên trang web của bạn?

Lưu ý: Bài viết không được có bất kỳ văn bản nào được tài trợ hoặc quảng cáo hoặc như thế


Chúc mừng
Emma care
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.