Nga Tiêm Vaccine Covid-19 Cho Người Vô Gia Cư

21 Tháng Hai 20216:00 CH(Xem: 43475)
Nga Tiêm Vaccine Covid-19 Cho Người Vô Gia Cư
Nga Tiêm Vaccine Covid-19 Cho Người Vô Gia Cư

40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.

 

Taysia Suvorova, thuộc tổ chức phi chính phủ Nochlezhka chuyên hỗ trợ người vô gia cư ở St. Petersburg, cho biết: "Ở đây có rất nhiều người đang gặp rủi ro. Việc tiêm chủng rất quan trọng với họ"

 

Những người vô gia cư được tiêm vaccine là những người đang được tổ chức từ thiện cưu mang. Theo số liệu chính thức, St. Petersburg có 15.000 người vô gia cư trên tổng dân số 5 triệu người. Tuy nhiên, Nochlezhka tin rằng con số thực tế ít nhất gấp đôi con số đó.

 

Galina Ivanovna, 57 tuổi, nói sau khi tiêm mũi đầu tiên: “Một số người đã nói những điều gây tranh cãi về vaccine, nhưng tôi nghĩ có nhiều ưu điểm hơn là tiêu cực. Tôi rất vui khi được tiêm phòng".

 

Aleksandr Suvorov, 60 tuổi, cũng nói rằng tiêm vaccine là điều tốt "vì tình hình đại dịch phức tạp". Một tổ chức phi chính phủ cũng đưa ra sáng kiến tương tự cho người vô gia cư ở Moskva, với sự hỗ trợ của giới chức thủ đô Nga.

 

Nga đã cấp phép vaccine Covid-19 đầu tiên, Sputnik V, vào tháng 08/2020. Vaccine thứ hai, EpiVacCorona, được phê duyệt vào tháng 10/2020. Nga chính thức khởi động chương trình tiêm chủng đại trà vào tháng 01/2021. Ngày 20/02/2021, Nga đã cấp phép vaccine thứ ba là CoviVac.

 

Phó thủ tướng Nga Tatiana Golikova thông báo Nga sản xuất được 11,1 triệu liều vaccine Covid-19 và 7,9 triệu liều trong số đó đã được đưa vào chương trình tiêm chủng trong nước.

 

55Vote
43Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.