Nga Tiêm Vaccine Covid-19 Cho Người Vô Gia Cư

21 Tháng Hai 20216:00 CH(Xem: 43714)
Nga Tiêm Vaccine Covid-19 Cho Người Vô Gia Cư
Nga Tiêm Vaccine Covid-19 Cho Người Vô Gia Cư

40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.

 

Taysia Suvorova, thuộc tổ chức phi chính phủ Nochlezhka chuyên hỗ trợ người vô gia cư ở St. Petersburg, cho biết: "Ở đây có rất nhiều người đang gặp rủi ro. Việc tiêm chủng rất quan trọng với họ"

 

Những người vô gia cư được tiêm vaccine là những người đang được tổ chức từ thiện cưu mang. Theo số liệu chính thức, St. Petersburg có 15.000 người vô gia cư trên tổng dân số 5 triệu người. Tuy nhiên, Nochlezhka tin rằng con số thực tế ít nhất gấp đôi con số đó.

 

Galina Ivanovna, 57 tuổi, nói sau khi tiêm mũi đầu tiên: “Một số người đã nói những điều gây tranh cãi về vaccine, nhưng tôi nghĩ có nhiều ưu điểm hơn là tiêu cực. Tôi rất vui khi được tiêm phòng".

 

Aleksandr Suvorov, 60 tuổi, cũng nói rằng tiêm vaccine là điều tốt "vì tình hình đại dịch phức tạp". Một tổ chức phi chính phủ cũng đưa ra sáng kiến tương tự cho người vô gia cư ở Moskva, với sự hỗ trợ của giới chức thủ đô Nga.

 

Nga đã cấp phép vaccine Covid-19 đầu tiên, Sputnik V, vào tháng 08/2020. Vaccine thứ hai, EpiVacCorona, được phê duyệt vào tháng 10/2020. Nga chính thức khởi động chương trình tiêm chủng đại trà vào tháng 01/2021. Ngày 20/02/2021, Nga đã cấp phép vaccine thứ ba là CoviVac.

 

Phó thủ tướng Nga Tatiana Golikova thông báo Nga sản xuất được 11,1 triệu liều vaccine Covid-19 và 7,9 triệu liều trong số đó đã được đưa vào chương trình tiêm chủng trong nước.

 

55Vote
43Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.