Nga Tiêm Vaccine Covid-19 Cho Người Vô Gia Cư

21 Tháng Hai 20216:00 CH(Xem: 42808)
Nga Tiêm Vaccine Covid-19 Cho Người Vô Gia Cư
Nga Tiêm Vaccine Covid-19 Cho Người Vô Gia Cư

40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.

 

Taysia Suvorova, thuộc tổ chức phi chính phủ Nochlezhka chuyên hỗ trợ người vô gia cư ở St. Petersburg, cho biết: "Ở đây có rất nhiều người đang gặp rủi ro. Việc tiêm chủng rất quan trọng với họ"

 

Những người vô gia cư được tiêm vaccine là những người đang được tổ chức từ thiện cưu mang. Theo số liệu chính thức, St. Petersburg có 15.000 người vô gia cư trên tổng dân số 5 triệu người. Tuy nhiên, Nochlezhka tin rằng con số thực tế ít nhất gấp đôi con số đó.

 

Galina Ivanovna, 57 tuổi, nói sau khi tiêm mũi đầu tiên: “Một số người đã nói những điều gây tranh cãi về vaccine, nhưng tôi nghĩ có nhiều ưu điểm hơn là tiêu cực. Tôi rất vui khi được tiêm phòng".

 

Aleksandr Suvorov, 60 tuổi, cũng nói rằng tiêm vaccine là điều tốt "vì tình hình đại dịch phức tạp". Một tổ chức phi chính phủ cũng đưa ra sáng kiến tương tự cho người vô gia cư ở Moskva, với sự hỗ trợ của giới chức thủ đô Nga.

 

Nga đã cấp phép vaccine Covid-19 đầu tiên, Sputnik V, vào tháng 08/2020. Vaccine thứ hai, EpiVacCorona, được phê duyệt vào tháng 10/2020. Nga chính thức khởi động chương trình tiêm chủng đại trà vào tháng 01/2021. Ngày 20/02/2021, Nga đã cấp phép vaccine thứ ba là CoviVac.

 

Phó thủ tướng Nga Tatiana Golikova thông báo Nga sản xuất được 11,1 triệu liều vaccine Covid-19 và 7,9 triệu liều trong số đó đã được đưa vào chương trình tiêm chủng trong nước.

 

55Vote
43Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.