Mỹ Có Thể 'Khai Tử' Một Số Boeing 777 Sau Sự Cố Cháy Động Cơ

21 Tháng Hai 20218:00 CH(Xem: 42841)
Mỹ Có Thể 'Khai Tử' Một Số Boeing 777 Sau Sự Cố Cháy Động Cơ
Mỹ Có Thể 'Khai Tử' Một Số Boeing 777 Sau Sự Cố Cháy Động Cơ

Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.

 

Lệnh kiểm tra tăng cường với một số máy bay chở khách Boeing 777 được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra vào Chủ nhật (21/02/2021), một ngày sau khi một máy bay thuộc dòng 777 của hãng United Airlines gặp sự cố cháy động cơ trên không, khiến các mảnh vỡ rơi xuống khu dân cư ở Colorado.

 

Chuyến bay số hiệu UA328 cất cánh từ Denver, bang Colorado, đến Honolulu gặp sự cố động cơ ngay sau khi khởi hành. Một video quay từ bên trong chiếc máy bay chở 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn cho thấy động cơ bên phải của chiếc Boeing 777-200 bốc cháy và rung lắc dữ dội. Phần vỏ động cơ bị mất hoàn toàn khi máy bay quay trở lại sân bay Denver, trong khi nhiều mảnh vỡ rơi xuống khu dân cư. Giới chức cho biết không có người bị thương trên máy bay hoặc trên mặt đất.

 

Lãnh đạo FAA Steve Dickson cho biết lệnh kiểm tra được ban hành sau khi ông tham vấn với nhóm chuyên gia an toàn hàng không về sự cố cháy động cơ của United Airlines. Cuộc kiểm tra có thể khiến một số máy bay chở khách Boeing 777 bị "khai tử". Dickson đăng trên Twitter: "Tôi đã chỉ đạo họ ban hành Chỉ thị Năng lực bay Khẩn cấp, yêu cầu kiểm tra ngay lập tức hoặc kiểm tra tăng cường các máy bay Boeing 777 được trang bị động cơ Pratt & Whitney PW4000".

 

Theo Dickson, đánh giá dữ liệu an toàn sơ bộ cho thấy cần phải kiểm tra thêm cánh quạt của động cơ phản lực. Ông cho hay: "Dựa trên thông tin ban đầu, chúng tôi kết luận nên tăng khoảng thời gian kiểm tra đối với loại cánh quạt rỗng trên mẫu động cơ, vốn chỉ được sử dụng trên máy bay Boeing 777", và cho biết thêm rằng quan chức FAA đã gặp các đại diện của Pratt & Whitney và Boeing tối ngày 21/02/2021.

57Vote
42Vote
38Vote
22Vote
18Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.