Hà Lan Điều Tra Vụ Boeing 747 Vỡ Động Cơ

22 Tháng Hai 20215:30 CH(Xem: 41933)
Hà Lan Điều Tra Vụ Boeing 747 Vỡ Động Cơ
Hà Lan Điều Tra Vụ Boeing 747 Vỡ Động Cơ

Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.

 

Phát ngôn viên DSB cho biết: "Cuộc điều tra vẫn trong giai đoạn sơ bộ, còn quá sớm để đưa ra kết luận".

 

Sự cố xảy ra hôm thứ Bảy (20/02/2021) khi chuyến bay 5504 của hãng hàng không Longtail Aviation vừa cất cánh từ sân bay Maastricht để bay đến New York, Mỹ. Một trong 4 động cơ đã bị vỡ nhưng chưa rõ nguyên nhân.

 

Phát ngôn viên sân bay Maastricht Hella Hendriks cho biết: "Hình ảnh hiện trường cho thấy những mảnh vỡ là một phần lá cánh động cơ, nhưng hiện vụ việc vẫn đang được điều tra. Nhiều ô tô đã bị hư hại, một số mảnh vỡ cũng rơi xuống các ngôi nhà trong khu vực, được tìm thấy trên mái nhà, vườn và đường phố"

 

Các nhân chứng nghe thấy một đến hai tiếng nổ và vệt khói đen khi máy bay đang lấy độ cao, trong khi phi công thông báo động cơ đang cháy. Một phụ nữ dưới mặt đất bị thương nhưng không gặp nguy hiểm tính mạng. Máy bay hạ cánh an toàn ở sân bay Liege tại Bỉ, cách biên giới với Hà Lan khoảng 30 km.

 

Chiếc Boeing 747-400 gặp sự cố được trang bị 4 động cơ Pratt & Whitney PW4056, phiên bản thu nhỏ của mẫu PW4000 dùng trên máy bay Boeing 777. Ngày 21/02/2021, tập đoàn Boeing đã khuyến cáo các hãng hàng không ngừng sử dụng 128 máy bay 777 trang bị động cơ PW4000 cho đến khi giới chức Mỹ hoàn tất đợt kiểm tra sau vụ máy bay United Airlines cháy động cơ, làm rơi nhiều mảnh vỡ xuống khu dân cư.

 

Cơ quan quản lý hàng không Châu Âu cho biết đã nắm thông tin về các sự cố với động cơ Pratt & Whitney và đang thu thập thêm dữ liệu để quyết định phương án xử lý.

56Vote
42Vote
35Vote
25Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.