Tổng Hợp Một Số Tin Tức Trong Tuần 01-07/12/2014

08 Tháng Mười Hai 20141:00 SA(Xem: 23459)
Tổng Hợp Một Số Tin Tức Trong Tuần 01-07/12/2014
1. Sony Bị Khủng Hoảng Với Vụ Tấn Công Mạng Nghiêm Trọng:

blank
Vụ vi phạm an ninh mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures Entertainment vào cuối tháng 11/2014 dường như đã làm rò rỉ khá nhiều thông tin cá nhân so với các suy đoán ban đầu. Trong một vụ rò rỉ mới, đã có hơn 47,000 mã số an ninh xã hội (SSN) của những người nổi tiếng, nhân viên tự do, nhân viên hiện tại và trước đây của Sony, bị tiết lộ. Công ty đã phải vật lộn để lấy lại được quyền điều khiển các hệ thống từ khi bị hack vào ngày 24/11/2014. Một số nguồn tin cho rằng thủ phạm đứng sau vụ tấn công thuộc Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên chính phủ Bình Nhưỡng đã lên tiếng phủ nhận trách nhiệm và cho đó là “một lời bịa đặt khác nhằm mục tiêu vào quốc gia này”, và rằng Bắc Triều Tiên không phải là nghi can duy nhất và còn quá sớm để tuyên bố thủ phạm thật sự.

Ngoài ra, cửa hàng dưới nước đầu tiên của Sony đã mở cửa vào ngày 4/12/2014, bị trì hoãn 1 ngày do thời tiết xấu. Xperia Aquatech là một cửa hàng concept nằm cách 4 mét dưới biển ở Dubai và chỉ mở cửa cho những người may mắn chiến thắng cuộc thi của hãng, giới truyền thông và khách VIP.

2. Buổi Điều Trần Về Net Neutrality Bị Trì Hoãn:

blank
Hội đồng của Hạ viện Hoa Kỳ đã trì hoãn buổi điều trần của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) về nỗ lực lập ra các quy tắc mới về lưu lượng truy cập Internet nhằm đảm bảo quy tắc “trung lập mạng” (net neutrality).

Ban Truyền Thông và Công Nghệ của Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến kiểm tra tất cả năm ủy viên FCC vào ngày 10 tháng 12/2014 về các quy tắc net neutrality sẽ quy định cách các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISPs) quản lý và điều chỉnh lưu lượng truy cập web qua hệ thống mạng.

Các kế hoạch trì hoãn buổi điều trần đã được tiết lộ vào thượng tuần tháng 12/2014 trên tài khoản Twitter của Ban Thương Mại và Năng Lượng thuộc Hạ viện Hoa Kỳ, và cho biết thêm rằng vấn đề “sẽ là ưu tiên hàng đầu trong Quốc hội mới”.

3. Lật Lại Vụ Kiện Bản Quyền Nhạc Số Drm Của Apple Sau 10 Năm:

blank
Sau nhiều năm kiến nghị, khiếu nại và kháng cáo, phiên tòa về vụ kiện Apple độc quyền thị trường nhạc số trên thiết bị iPod thông qua phần mềm quản lý bản quyền nhạc số DRM (dù hiện tại đã không còn tiếp tục), cuối cùng cũng được tiến hành trong tuần đầu tiên của tháng 12/2014 tại một tòa án ở Oakland, California.

Theo đó, Apple bị cáo buộc đã độc quyền trong không gian âm nhạc số (công ty có thị phần hơn 80% trong năm 2003) và FairPlay đã kiềm chế cạnh tranh trong cả thị trường nhạc số và thi trường thiết bị nghe nhạc cầm tay. Bằng cách làm trên, Apple đã trói buộc khách hàng và khiến họ phải chi tiêu nhiều hơn nếu muốn ra khỏi iTunes, hoặc sử dụng các bài hát hiện có được mua từ một thư viện số khác.

4. Samsung Không Cam Chịu Khoản Phạt 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple:

blank
Samsung đã yêu cầu một tòa án phúc thẩm Mỹ bác bỏ phán quyết công ty phải trả cho Apple 930 triệu USD vì vi phạm các bằng sáng chế trên iPhone để sản xuất dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy.


Phiên điều trần tại Tòa Án Phúc Thẩm Liên Bang là cuộc chiến mới nhất giữa hai ‘ông lớn’ của làng công nghệ, đã kéo dài suốt 3 năm, cáo buộc nhau vi phạm bằng sáng chế trong việc sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác.

5. Chip CLUNUN Làm Sụt Giảm Doanh Số Của LG:

blank
Chip LG NUCLUN là bộ vi xử lý 8 nhân 32-bit (gồm hai lõi tứ ghép lại), được xây dựng trên thiết kế big.LITTLE của ARM. Thiết bị có 4 nhân ARM Cortex-A15 tốc độ 1.5 GHz và bốn nhân ARM Cortex-A7 tốc độ 1.2 GHz. Do đó, các vấn đề xảy ra với chip mới của LG có thể xuất phát từ firmware của LG G3 Screen.

Vì thế nên chỉ hai tháng sau khi ra mắt, doanh số bán thiết bị đã không đạt được như mong đợi. Một số nguồn tin cho rằng bộ chip NUCLUN của LG là “thế hệ kế cận” của các chip MediaTek cơ bản vẫn thường được sử dụng trong các smartphone của đối thủ cạnh tranh Huawei. Ngoài ra, con chip mà LG đã chi 179 triệu USD trong hai năm để phát triển có tốc độ xử lý sẽ giảm khi hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao, dẫn đến hiệu suất hoạt động sẽ trở nên chậm chạp. Những vấn đề này đã hạn chế sự tăng trưởng doanh số bán hàng của LG G3 Screen, đang được bán với mức giá 179USD.

6. Chuẩn Bluetooth 4.2 Có Thêm Nhiều Cải Tiến:

blank
Chuẩn Bluetooth 4.2 đã được công bố với nhiều cải tiến đáng kể giúp cải thiện sự riêng tư, tốc độ nhanh hơn, tăng tốc độ lên 2.5 lần so với phiên bản tiền nhiệm. Bên cạnh đó, Bluetooth 4.2 còn tăng dung lượng lưu trữ của các gói dữ liệu nhỏ trong lúc truyền tải giúp tiết kiệm năng lượng và ít lỗi hơn. Ngoài ra, chuẩn Bluetooth mới cũng có tăng cường tính bảo mật và hỗ trợ kết nối Internet trực tiếp qua chuẩn IPv6.

7. Intel Mua Lại PasswordBox Để Tăng Cường Bảo Mật:

blank
Intel đã mua lại một chương trình quản lý mật khẩu mới nổi như một bước tiến trong nỗ xây dựng an ninh mạng. PasswordBox sẽ trở thành một phần của Intel Security, một nhánh của công ty nhằm tập trung vào an ninh, bảo mật Internet. Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

PasswordBox cho phép người dùng lưu trữ các thông tin đăng nhập vào các trang web và các ứng dụng trong một kho lưu trữ an toàn và đăng nhập vào các trang web mà không cần phải tự gõ mật khẩu. Ứng dụng cũng giúp người dùng tạo các mật khẩu an toàn mà không bị buộc phải ghi nhớ chúng. PasswordBox ra mắt vào tháng 6 năm 2013 và đã phát triển tương đối nhanh chóng, đạt mức 14 triệu lượt tải trong khoảng 18 tháng.

8. Microsoft Xác Nhận Mua Lại Ứng Dụng Email Acompli:

blank
Microsoft đã chính thức xác nhận việc mua lại Acompli với mức giá 200 triệu USD. Acompli là một ứng dụng về email mới nổi dành cho các hệ điều hành Android và iOS. Acompli là một ứng dụng quản lý email có cách thức hoạt động tương tự như Outlook: kết hợp danh bạ, lịch, mail, vào trong cùng một giao diện duy nhất, được các chuyên gia ví như “Outlook dành cho iPhone”
54Vote
42Vote
34Vote
26Vote
14Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.