Cựu Quản Lý Của Apple Trả Giá Đắt Vì Tiết Lộ Bí Mật Của Công Ty

08 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 24383)
Cựu Quản Lý Của Apple Trả Giá Đắt Vì Tiết Lộ Bí Mật Của Công Ty
blank
Một cựu quản lý của Apple đã phải nhận hình phạt 1 năm tù giam và phải đền bù tới 4.5 triệu USD tiền phạt vì tội tiết lộ các thông tin chi tiết của các sản phẩm sắp ra mắt của hãng.

Viên cựu quản lý Paul Shin Devine từng phải đối mặt với mức án phạt tối đa lên tới 20 năm tù vì dám bán bí mật cho các nhà cung cấp, giúp họ đạt các thoả thuận có lợi hơn với Apple. Devine cũng từng là một quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple từ năm 2005, cho đến khi bị bắt vào năm 2010.

Năm 2011, Paul Shin Devine đã nhận tội gian lận, âm mưu xấu và rửa tiền sau khi tư gia bị lục soát và phát hiện hơn 150.000 USD tiền mặt giấu trong tủ giày và một khoảng lớn tiền mặt khác trong két sắt.

Quá trình tuyên án diễn ra khá chậm trễ là do các nhà điều tra muốn tìm ra thêm những đối tượng có liên quan đến đường dây tiết lộ thông tin của Paul Shin Devine. Cũng có thông tin cho rằng Apple gần đây đã phạt hơn 50 triệu USD cho mỗi hành vi vi phạm ‘nghĩa vụ giữ bí mật’ cho các sản phẩm chưa ra mắt của ‘Táo Khuyết’

Apple cũng đã nỗ lực ngăn chặn những hình ảnh rò rỉ trong các chuỗi cung ứng linh kiện của mình bằng cách thuê 200 nhân viên an ninh tại Trung Quốc để bắt bất cứ ai bán các phụ kiện như vỏ máy, sơ đồ thiết kế sản phẩm mới cho giới truyền thông. Bởi ‘Táo Khuyết’ cho rằng hầu hết các nhà cung cấp mà Devine đã lén bán thông tin đều có trụ sở tại Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore.
52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.