Cựu Quản Lý Của Apple Trả Giá Đắt Vì Tiết Lộ Bí Mật Của Công Ty

08 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 24558)
Cựu Quản Lý Của Apple Trả Giá Đắt Vì Tiết Lộ Bí Mật Của Công Ty
blank
Một cựu quản lý của Apple đã phải nhận hình phạt 1 năm tù giam và phải đền bù tới 4.5 triệu USD tiền phạt vì tội tiết lộ các thông tin chi tiết của các sản phẩm sắp ra mắt của hãng.

Viên cựu quản lý Paul Shin Devine từng phải đối mặt với mức án phạt tối đa lên tới 20 năm tù vì dám bán bí mật cho các nhà cung cấp, giúp họ đạt các thoả thuận có lợi hơn với Apple. Devine cũng từng là một quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple từ năm 2005, cho đến khi bị bắt vào năm 2010.

Năm 2011, Paul Shin Devine đã nhận tội gian lận, âm mưu xấu và rửa tiền sau khi tư gia bị lục soát và phát hiện hơn 150.000 USD tiền mặt giấu trong tủ giày và một khoảng lớn tiền mặt khác trong két sắt.

Quá trình tuyên án diễn ra khá chậm trễ là do các nhà điều tra muốn tìm ra thêm những đối tượng có liên quan đến đường dây tiết lộ thông tin của Paul Shin Devine. Cũng có thông tin cho rằng Apple gần đây đã phạt hơn 50 triệu USD cho mỗi hành vi vi phạm ‘nghĩa vụ giữ bí mật’ cho các sản phẩm chưa ra mắt của ‘Táo Khuyết’

Apple cũng đã nỗ lực ngăn chặn những hình ảnh rò rỉ trong các chuỗi cung ứng linh kiện của mình bằng cách thuê 200 nhân viên an ninh tại Trung Quốc để bắt bất cứ ai bán các phụ kiện như vỏ máy, sơ đồ thiết kế sản phẩm mới cho giới truyền thông. Bởi ‘Táo Khuyết’ cho rằng hầu hết các nhà cung cấp mà Devine đã lén bán thông tin đều có trụ sở tại Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore.
52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.