Cựu Quản Lý Của Apple Trả Giá Đắt Vì Tiết Lộ Bí Mật Của Công Ty

08 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 24648)
Cựu Quản Lý Của Apple Trả Giá Đắt Vì Tiết Lộ Bí Mật Của Công Ty
blank
Một cựu quản lý của Apple đã phải nhận hình phạt 1 năm tù giam và phải đền bù tới 4.5 triệu USD tiền phạt vì tội tiết lộ các thông tin chi tiết của các sản phẩm sắp ra mắt của hãng.

Viên cựu quản lý Paul Shin Devine từng phải đối mặt với mức án phạt tối đa lên tới 20 năm tù vì dám bán bí mật cho các nhà cung cấp, giúp họ đạt các thoả thuận có lợi hơn với Apple. Devine cũng từng là một quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple từ năm 2005, cho đến khi bị bắt vào năm 2010.

Năm 2011, Paul Shin Devine đã nhận tội gian lận, âm mưu xấu và rửa tiền sau khi tư gia bị lục soát và phát hiện hơn 150.000 USD tiền mặt giấu trong tủ giày và một khoảng lớn tiền mặt khác trong két sắt.

Quá trình tuyên án diễn ra khá chậm trễ là do các nhà điều tra muốn tìm ra thêm những đối tượng có liên quan đến đường dây tiết lộ thông tin của Paul Shin Devine. Cũng có thông tin cho rằng Apple gần đây đã phạt hơn 50 triệu USD cho mỗi hành vi vi phạm ‘nghĩa vụ giữ bí mật’ cho các sản phẩm chưa ra mắt của ‘Táo Khuyết’

Apple cũng đã nỗ lực ngăn chặn những hình ảnh rò rỉ trong các chuỗi cung ứng linh kiện của mình bằng cách thuê 200 nhân viên an ninh tại Trung Quốc để bắt bất cứ ai bán các phụ kiện như vỏ máy, sơ đồ thiết kế sản phẩm mới cho giới truyền thông. Bởi ‘Táo Khuyết’ cho rằng hầu hết các nhà cung cấp mà Devine đã lén bán thông tin đều có trụ sở tại Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore.
52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.