Cựu Quản Lý Của Apple Trả Giá Đắt Vì Tiết Lộ Bí Mật Của Công Ty

08 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 24721)
Cựu Quản Lý Của Apple Trả Giá Đắt Vì Tiết Lộ Bí Mật Của Công Ty
blank
Một cựu quản lý của Apple đã phải nhận hình phạt 1 năm tù giam và phải đền bù tới 4.5 triệu USD tiền phạt vì tội tiết lộ các thông tin chi tiết của các sản phẩm sắp ra mắt của hãng.

Viên cựu quản lý Paul Shin Devine từng phải đối mặt với mức án phạt tối đa lên tới 20 năm tù vì dám bán bí mật cho các nhà cung cấp, giúp họ đạt các thoả thuận có lợi hơn với Apple. Devine cũng từng là một quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple từ năm 2005, cho đến khi bị bắt vào năm 2010.

Năm 2011, Paul Shin Devine đã nhận tội gian lận, âm mưu xấu và rửa tiền sau khi tư gia bị lục soát và phát hiện hơn 150.000 USD tiền mặt giấu trong tủ giày và một khoảng lớn tiền mặt khác trong két sắt.

Quá trình tuyên án diễn ra khá chậm trễ là do các nhà điều tra muốn tìm ra thêm những đối tượng có liên quan đến đường dây tiết lộ thông tin của Paul Shin Devine. Cũng có thông tin cho rằng Apple gần đây đã phạt hơn 50 triệu USD cho mỗi hành vi vi phạm ‘nghĩa vụ giữ bí mật’ cho các sản phẩm chưa ra mắt của ‘Táo Khuyết’

Apple cũng đã nỗ lực ngăn chặn những hình ảnh rò rỉ trong các chuỗi cung ứng linh kiện của mình bằng cách thuê 200 nhân viên an ninh tại Trung Quốc để bắt bất cứ ai bán các phụ kiện như vỏ máy, sơ đồ thiết kế sản phẩm mới cho giới truyền thông. Bởi ‘Táo Khuyết’ cho rằng hầu hết các nhà cung cấp mà Devine đã lén bán thông tin đều có trụ sở tại Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore.
52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.