Cựu Quản Lý Của Apple Trả Giá Đắt Vì Tiết Lộ Bí Mật Của Công Ty

08 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 24309)
Cựu Quản Lý Của Apple Trả Giá Đắt Vì Tiết Lộ Bí Mật Của Công Ty
blank
Một cựu quản lý của Apple đã phải nhận hình phạt 1 năm tù giam và phải đền bù tới 4.5 triệu USD tiền phạt vì tội tiết lộ các thông tin chi tiết của các sản phẩm sắp ra mắt của hãng.

Viên cựu quản lý Paul Shin Devine từng phải đối mặt với mức án phạt tối đa lên tới 20 năm tù vì dám bán bí mật cho các nhà cung cấp, giúp họ đạt các thoả thuận có lợi hơn với Apple. Devine cũng từng là một quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple từ năm 2005, cho đến khi bị bắt vào năm 2010.

Năm 2011, Paul Shin Devine đã nhận tội gian lận, âm mưu xấu và rửa tiền sau khi tư gia bị lục soát và phát hiện hơn 150.000 USD tiền mặt giấu trong tủ giày và một khoảng lớn tiền mặt khác trong két sắt.

Quá trình tuyên án diễn ra khá chậm trễ là do các nhà điều tra muốn tìm ra thêm những đối tượng có liên quan đến đường dây tiết lộ thông tin của Paul Shin Devine. Cũng có thông tin cho rằng Apple gần đây đã phạt hơn 50 triệu USD cho mỗi hành vi vi phạm ‘nghĩa vụ giữ bí mật’ cho các sản phẩm chưa ra mắt của ‘Táo Khuyết’

Apple cũng đã nỗ lực ngăn chặn những hình ảnh rò rỉ trong các chuỗi cung ứng linh kiện của mình bằng cách thuê 200 nhân viên an ninh tại Trung Quốc để bắt bất cứ ai bán các phụ kiện như vỏ máy, sơ đồ thiết kế sản phẩm mới cho giới truyền thông. Bởi ‘Táo Khuyết’ cho rằng hầu hết các nhà cung cấp mà Devine đã lén bán thông tin đều có trụ sở tại Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore.
52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.