Review YotaPhone 2 Chiếc Điện Thoại Hai Màn Hình Độc Đáo

08 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 26544)
Review YotaPhone 2 Chiếc Điện Thoại Hai Màn Hình Độc Đáo
blank
Hình Theverge.com

Các thiết bị lai thường là một công thức kết hợp đáng thất vọng khi nhà sản xuất cố gắng kết hợp tính hữu dụng của hai thứ thành một. Tuy nhiên, chiếc YotaPhone 2 là một ngoại lệ.

Chiếc smartphone Android màn hình 5.5 inch đi kèm với một màn hình e-paper 4.7 inch (giấy điện tử) ở phía sau. Thoạt đầu mọi người có thể nghĩ đây là một mánh lới quảng cáo, cho đến khi sử dụng thiết bị. Màn hình phía sau của YotaPhone 2 có thể là một e-reader rất hiệu quả, luôn hiển thị thông báo, là một màn hình chơi game tiết kiệm pin và là mặt sau hấp dẫn cho thiết bị. Với thiết kế độc đáo, YotaPhone 2 thực sự là một trong những chiếc điện thoại đáng chú ý nhất thị trường.

blank
Hình Theverge.com

Với mặt sau của thiết bị, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện cuộc gọi và chơi game trên một màn hình đơn sắc hấp dẫn. Ngoài ra, người dùng còn có thể thiết lập hình nền riêng cho màn hình e-paper. YotaPhone được trang bị mọi thứ mà người dùng mong đợi từ một chiếc smartphone Android hiện đại. Thậm chí thiết bị còn vượt xa sự mong đợi với tính năng tích hợp e-paper và thiết kế độc đáo.

Các game được trang bị cho màn hình phía sau của thiết bị nằm trong gói ứng dụng YotaApps – có bao gồm checkers, sodoku và YotaRSS - được thiết kế đặc biệt để làm việc trên màn hình phía sau của YotaPhone. Trong buổi ra mắt thiết bị vào tuần đầu tiên của tháng 12/2014, giám đốc điều hành Vlad Martynow cho biết các ứng dụng chọn lọc đang được phát triển nhưng thiết bị sẽ được trang bị chế độ YotaMirror giúp thiết lập trải nghiệm Android đầy đủ trên bảng điều khiên phía sau – nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể hoạt động trên màn hình mặt sau. Màn hình e-paper rõ ràng là chậm hơn, nhưng nó có thể được sử dụng trong các trường hợp pin yếu, và vẫn là một bổ sung khá tốt khi cần, chẳng hạn như đọc một bài báo trên trình duyệt mà không cần mở rộng toàn màn hình hiển thị.

blank
Hình Theverge.com

Người dùng có thể tiến hành kiểm tra các thông báo và các cuộc gọi nhận hoặc nơi chốn mà không cần kích hoạt màn hình AMOLED, trong suốt một ngày có thể giúp mở rộng được tính hữu dụng của dung lượng pin 2500mAh.

Tuy nhiên, phần mềm của YotaPhone 2 chưa thực sự ấn tượng. Người dùng chưa cảm nhận được một trải nghiệm mượt mà trên màn hình e-paper và phải chờ đợi khá lâu. Màn hình sau của thiết bị là một màn hình điện dung, nhưng khả năng phản hồi lại là của một e-reader điển hình và xuất hiện các bóng mờ trên hình ảnh và văn bản sau khi hình ảnh đã được làm mới lại. Bên cạnh đó, khi sử dụng màn hình thông thường cũng dễ dàng nhận thấy có một vài sự chậm chạp, có thể nguyên nhân là do thiết bị được trang bị chip Snapdragon 800 khá cũ hoặc việc tối ưu hóa màn hình vẫn chưa được hoàn hảo. YotaPhone 2 chạy hệ điều hành Android 4.4 và sẽ được nâng cấp lên Android 5.0 trong tương lai.

blank
Hình Theverge.com

Về mặt vật lý, YotaPhone 2 giống như là một chiếc HTC One M8 nhỏ hơn được làm từ nhựa, cong nhẹ ở các viền xung quanh thiết bị và có tính bám thô nên không dễ dàng tuột khỏi tay người dùng như M8. Yota sử dụng phần khung làm từ hợp kim Magie và vỏ bên ngoài được làm từ sợi thủy tinh. Có thể thấy phần tổng thể của thiết bị khá cứng cáp, bền và đẹp mắt. YotaPhone 2 được trang bị màn hình AMOLED và các kích thước chung khá giống với chiếc smartphone Moto X 2014. Nếu so sánh với chiếc Nexus 5 thì YotaPhone 2 có hình dáng mềm mại hơn và tiện lợi hơn khi sử dụng. Nhược điểm về mặt thiết kế của YotaPhone 2 là vị trí đặt các nút chức năng gắn bên các cạnh và các nút âm lượng (khéo léo ngụy trang khe thẻ SIM nano).

Giống như các thiết bị lại cố gắng thực hiện nhiều hơn một khả năng, YotaPhone 2 cũng gặp phải những vấn đề riêng, nhung không giống như phần lớn các thiết bị khác. Các điện thoại Android được sản xuất bởi các công ty nhỏ thường tạo ra các mối quan ngại về các bản cập nhật phần mềm và hỗ trợ trong tương lai - không dễ dàng để trở thành một nhà phân phối toàn cầu đối phó với hàng chục hoặc hàng trăm nhà khai thác hệ thống mạng. Tuy nhiên, YotaPhone 2 lại được trang bị trải nghiệm Android giúp làm đơn giản hóa mọi thứ, có cài đặt sẵn Google Play Store và đầy đủ các dịch vụ của Google.

Một trong những thiếu sót mà YotaPhone 2 có thể gặp phải là tính hợp lý về về giá cả so với các đối thủ cạnh tranh. Giá của một chiếc YotaPhone 2 ở Anh là 555 Bảng Anh, cao hơn 200 Bảng Anh so với các thiết bị cạnh tranh như Nexus 5 và Amazon Kindle, Xperia Z3 Compact hay máy đọc sách Kindle Paperwhite. Tuy nhiên, không có bất kỳ thiết bị nào kể trên kết hợp được cả điện thoại và e-reader. Mặc dù khá đắt, nhưng YotaPhone 2 hiện là độc nhất vô nhị.

Một số hình ảnh về YotaPhone 2:
Hình Theverge.com
55Vote
43Vote
36Vote
210Vote
17Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?