Review YotaPhone 2 Chiếc Điện Thoại Hai Màn Hình Độc Đáo

08 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 26666)
Review YotaPhone 2 Chiếc Điện Thoại Hai Màn Hình Độc Đáo
blank
Hình Theverge.com

Các thiết bị lai thường là một công thức kết hợp đáng thất vọng khi nhà sản xuất cố gắng kết hợp tính hữu dụng của hai thứ thành một. Tuy nhiên, chiếc YotaPhone 2 là một ngoại lệ.

Chiếc smartphone Android màn hình 5.5 inch đi kèm với một màn hình e-paper 4.7 inch (giấy điện tử) ở phía sau. Thoạt đầu mọi người có thể nghĩ đây là một mánh lới quảng cáo, cho đến khi sử dụng thiết bị. Màn hình phía sau của YotaPhone 2 có thể là một e-reader rất hiệu quả, luôn hiển thị thông báo, là một màn hình chơi game tiết kiệm pin và là mặt sau hấp dẫn cho thiết bị. Với thiết kế độc đáo, YotaPhone 2 thực sự là một trong những chiếc điện thoại đáng chú ý nhất thị trường.

blank
Hình Theverge.com

Với mặt sau của thiết bị, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện cuộc gọi và chơi game trên một màn hình đơn sắc hấp dẫn. Ngoài ra, người dùng còn có thể thiết lập hình nền riêng cho màn hình e-paper. YotaPhone được trang bị mọi thứ mà người dùng mong đợi từ một chiếc smartphone Android hiện đại. Thậm chí thiết bị còn vượt xa sự mong đợi với tính năng tích hợp e-paper và thiết kế độc đáo.

Các game được trang bị cho màn hình phía sau của thiết bị nằm trong gói ứng dụng YotaApps – có bao gồm checkers, sodoku và YotaRSS - được thiết kế đặc biệt để làm việc trên màn hình phía sau của YotaPhone. Trong buổi ra mắt thiết bị vào tuần đầu tiên của tháng 12/2014, giám đốc điều hành Vlad Martynow cho biết các ứng dụng chọn lọc đang được phát triển nhưng thiết bị sẽ được trang bị chế độ YotaMirror giúp thiết lập trải nghiệm Android đầy đủ trên bảng điều khiên phía sau – nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể hoạt động trên màn hình mặt sau. Màn hình e-paper rõ ràng là chậm hơn, nhưng nó có thể được sử dụng trong các trường hợp pin yếu, và vẫn là một bổ sung khá tốt khi cần, chẳng hạn như đọc một bài báo trên trình duyệt mà không cần mở rộng toàn màn hình hiển thị.

blank
Hình Theverge.com

Người dùng có thể tiến hành kiểm tra các thông báo và các cuộc gọi nhận hoặc nơi chốn mà không cần kích hoạt màn hình AMOLED, trong suốt một ngày có thể giúp mở rộng được tính hữu dụng của dung lượng pin 2500mAh.

Tuy nhiên, phần mềm của YotaPhone 2 chưa thực sự ấn tượng. Người dùng chưa cảm nhận được một trải nghiệm mượt mà trên màn hình e-paper và phải chờ đợi khá lâu. Màn hình sau của thiết bị là một màn hình điện dung, nhưng khả năng phản hồi lại là của một e-reader điển hình và xuất hiện các bóng mờ trên hình ảnh và văn bản sau khi hình ảnh đã được làm mới lại. Bên cạnh đó, khi sử dụng màn hình thông thường cũng dễ dàng nhận thấy có một vài sự chậm chạp, có thể nguyên nhân là do thiết bị được trang bị chip Snapdragon 800 khá cũ hoặc việc tối ưu hóa màn hình vẫn chưa được hoàn hảo. YotaPhone 2 chạy hệ điều hành Android 4.4 và sẽ được nâng cấp lên Android 5.0 trong tương lai.

blank
Hình Theverge.com

Về mặt vật lý, YotaPhone 2 giống như là một chiếc HTC One M8 nhỏ hơn được làm từ nhựa, cong nhẹ ở các viền xung quanh thiết bị và có tính bám thô nên không dễ dàng tuột khỏi tay người dùng như M8. Yota sử dụng phần khung làm từ hợp kim Magie và vỏ bên ngoài được làm từ sợi thủy tinh. Có thể thấy phần tổng thể của thiết bị khá cứng cáp, bền và đẹp mắt. YotaPhone 2 được trang bị màn hình AMOLED và các kích thước chung khá giống với chiếc smartphone Moto X 2014. Nếu so sánh với chiếc Nexus 5 thì YotaPhone 2 có hình dáng mềm mại hơn và tiện lợi hơn khi sử dụng. Nhược điểm về mặt thiết kế của YotaPhone 2 là vị trí đặt các nút chức năng gắn bên các cạnh và các nút âm lượng (khéo léo ngụy trang khe thẻ SIM nano).

Giống như các thiết bị lại cố gắng thực hiện nhiều hơn một khả năng, YotaPhone 2 cũng gặp phải những vấn đề riêng, nhung không giống như phần lớn các thiết bị khác. Các điện thoại Android được sản xuất bởi các công ty nhỏ thường tạo ra các mối quan ngại về các bản cập nhật phần mềm và hỗ trợ trong tương lai - không dễ dàng để trở thành một nhà phân phối toàn cầu đối phó với hàng chục hoặc hàng trăm nhà khai thác hệ thống mạng. Tuy nhiên, YotaPhone 2 lại được trang bị trải nghiệm Android giúp làm đơn giản hóa mọi thứ, có cài đặt sẵn Google Play Store và đầy đủ các dịch vụ của Google.

Một trong những thiếu sót mà YotaPhone 2 có thể gặp phải là tính hợp lý về về giá cả so với các đối thủ cạnh tranh. Giá của một chiếc YotaPhone 2 ở Anh là 555 Bảng Anh, cao hơn 200 Bảng Anh so với các thiết bị cạnh tranh như Nexus 5 và Amazon Kindle, Xperia Z3 Compact hay máy đọc sách Kindle Paperwhite. Tuy nhiên, không có bất kỳ thiết bị nào kể trên kết hợp được cả điện thoại và e-reader. Mặc dù khá đắt, nhưng YotaPhone 2 hiện là độc nhất vô nhị.

Một số hình ảnh về YotaPhone 2:
Hình Theverge.com
55Vote
43Vote
36Vote
210Vote
17Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.