Liên Minh Châu Âu Đầu Tư Thúc Đầy Công Nghệ Số

09 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 22176)
Liên Minh Châu Âu Đầu Tư Thúc Đầy Công Nghệ Số
blank
Guenther Oettinger, Ủy viên Liên minh Châu Âu (EU) về vấn đề kỹ thuật số, cho biết Ủy Ban Châu Âu có kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ EURO và lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số. Ông cũng cho biết các cuộc đàm phán với các tập đoàn viễn thông, chính quyền, người dân địa phương và các nhà đầu tư về việc mở rộng các mạng lưới kỹ thuật số sẽ bắt đầu vào năm 2015.

Tháng 11/2014, Ủy Ban Châu Âu đã đề xuất gói đầu tư 300 tỷ EURO (369 tỷ USD) nhằm thúc đẩy nền kinh tế trì trệ ở Châu Âu. Tuy nhiên, một số nhà phân tích hoài nghi về việc các nhà đầu tư tư nhân sẽ chịu chi ra đủ số tiền để khởi động kế hoạch.

Trong đó, Châu Âu chỉ có thể đóng góp được 8 tỷ EURO và Ngân hàng đầu tư Châu Âu (EIB) góp thêm 5 tỷ EURO nhằm cung cấp vốn cho các quỹ đặc biệt. Nguồn tiền mặt vận động từ các nhà đầu tư dự tính sẽ là 300 tỷ USD trong vòng 3 năm nhằm tạo ra một triệu việc làm mới trong khu vực.

(1USD = 0.8141 EURO)
542Vote
40Vote
30Vote
25Vote
12Vote
4.549
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.