Liên Minh Châu Âu Đầu Tư Thúc Đầy Công Nghệ Số

09 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 22190)
Liên Minh Châu Âu Đầu Tư Thúc Đầy Công Nghệ Số
blank
Guenther Oettinger, Ủy viên Liên minh Châu Âu (EU) về vấn đề kỹ thuật số, cho biết Ủy Ban Châu Âu có kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ EURO và lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số. Ông cũng cho biết các cuộc đàm phán với các tập đoàn viễn thông, chính quyền, người dân địa phương và các nhà đầu tư về việc mở rộng các mạng lưới kỹ thuật số sẽ bắt đầu vào năm 2015.

Tháng 11/2014, Ủy Ban Châu Âu đã đề xuất gói đầu tư 300 tỷ EURO (369 tỷ USD) nhằm thúc đẩy nền kinh tế trì trệ ở Châu Âu. Tuy nhiên, một số nhà phân tích hoài nghi về việc các nhà đầu tư tư nhân sẽ chịu chi ra đủ số tiền để khởi động kế hoạch.

Trong đó, Châu Âu chỉ có thể đóng góp được 8 tỷ EURO và Ngân hàng đầu tư Châu Âu (EIB) góp thêm 5 tỷ EURO nhằm cung cấp vốn cho các quỹ đặc biệt. Nguồn tiền mặt vận động từ các nhà đầu tư dự tính sẽ là 300 tỷ USD trong vòng 3 năm nhằm tạo ra một triệu việc làm mới trong khu vực.

(1USD = 0.8141 EURO)
542Vote
40Vote
30Vote
25Vote
12Vote
4.549
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.