Trung Quốc “Đánh Bại” Hàn Quốc Về Thị Phần Smartphone Toàn Cầu

09 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 25479)
Trung Quốc “Đánh Bại” Hàn Quốc Về Thị Phần Smartphone Toàn Cầu
blank
Theo một báo cáo của Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc (FKI) vào tuần đầu tiên của tháng 12/2014 cho biết, chín đại diện nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đã đánh bại thị phần smartphone của Samsung và LG kết hợp trong quý II/2014.

FKI cho biết chín nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc trên toàn thế thế giới bao gồm: Huawei, Lenovo, Xiaomi, Coolpad, ZTE, TCL, Vivo, Oppo và Gionee chiếm 31.3% thị phần smartphone toàn cầu trong quý II/2014, trong khi Samsung và LG chỉ chiếm 30.1% thị phần.

Samsung, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Hàn Quốc, với 25.2% thị phần smartphone toàn cầu, với doanh số bán hàng đạt 74 triệu máy.

Trong quý II/2012, chỉ kiểm soát 14.6% thị phần smartphone với sản phẩm của 5 nhà cung cấp được bán trên toàn cầu. Trong khi đó, Hàn Quốc chiếm 34.8%, gấp đôi so với các nước láng giềng.

Huawei, Lenovo và Xiaomi lần lượt là các nhà sản xuất smartphone lớn thứ nhất, thứ hai và thứ ba trong thị phần smartphone của Trung Quốc, tương ứng 17.3%, cao hơn 5.4% so với nhà sản suất lớn thứ hai thế giới Apple.

Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc cho biết, sự quan tâm mạnh mẽ của người dùng đối với iPhone 6 của Apple và các thiết bị cạnh tranh về giá của các công ty Trung Quốc, đã tác động trực tiếp đến sự suy giảm thị phần của Hàn Quốc trong hai năm 2013 và 2014. Liên đoàn kêu gọi các công ty Hàn Quốc tìm các ngành công nghiệp khác để có thể bù lỗ.

Ông Yoo Hwan-ik, trợ lý tổng thư ký bộ phận nghiên cứu công nghiệp FKI cho rằng các công ty Hàn Quốc nên tận dụng Hiệp Đinh Thương Mại tự do giữa Hàn Quốc và Trung Quốc (được ký vào tháng 11/2014) nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp cốt lõi đang lâm vào tính trạng khủng hoảng. Củng cố công nghệ mới và tìm kiếm những lĩnh vực kinh doanh mới là cần thiết để có thẻ đánh bại Trung Quốc.
510Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.