Trung Quốc “Đánh Bại” Hàn Quốc Về Thị Phần Smartphone Toàn Cầu

09 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 25782)
Trung Quốc “Đánh Bại” Hàn Quốc Về Thị Phần Smartphone Toàn Cầu
blank
Theo một báo cáo của Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc (FKI) vào tuần đầu tiên của tháng 12/2014 cho biết, chín đại diện nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đã đánh bại thị phần smartphone của Samsung và LG kết hợp trong quý II/2014.

FKI cho biết chín nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc trên toàn thế thế giới bao gồm: Huawei, Lenovo, Xiaomi, Coolpad, ZTE, TCL, Vivo, Oppo và Gionee chiếm 31.3% thị phần smartphone toàn cầu trong quý II/2014, trong khi Samsung và LG chỉ chiếm 30.1% thị phần.

Samsung, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Hàn Quốc, với 25.2% thị phần smartphone toàn cầu, với doanh số bán hàng đạt 74 triệu máy.

Trong quý II/2012, chỉ kiểm soát 14.6% thị phần smartphone với sản phẩm của 5 nhà cung cấp được bán trên toàn cầu. Trong khi đó, Hàn Quốc chiếm 34.8%, gấp đôi so với các nước láng giềng.

Huawei, Lenovo và Xiaomi lần lượt là các nhà sản xuất smartphone lớn thứ nhất, thứ hai và thứ ba trong thị phần smartphone của Trung Quốc, tương ứng 17.3%, cao hơn 5.4% so với nhà sản suất lớn thứ hai thế giới Apple.

Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc cho biết, sự quan tâm mạnh mẽ của người dùng đối với iPhone 6 của Apple và các thiết bị cạnh tranh về giá của các công ty Trung Quốc, đã tác động trực tiếp đến sự suy giảm thị phần của Hàn Quốc trong hai năm 2013 và 2014. Liên đoàn kêu gọi các công ty Hàn Quốc tìm các ngành công nghiệp khác để có thể bù lỗ.

Ông Yoo Hwan-ik, trợ lý tổng thư ký bộ phận nghiên cứu công nghiệp FKI cho rằng các công ty Hàn Quốc nên tận dụng Hiệp Đinh Thương Mại tự do giữa Hàn Quốc và Trung Quốc (được ký vào tháng 11/2014) nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp cốt lõi đang lâm vào tính trạng khủng hoảng. Củng cố công nghệ mới và tìm kiếm những lĩnh vực kinh doanh mới là cần thiết để có thẻ đánh bại Trung Quốc.
510Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.