Trung Quốc “Đánh Bại” Hàn Quốc Về Thị Phần Smartphone Toàn Cầu

09 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 25245)
Trung Quốc “Đánh Bại” Hàn Quốc Về Thị Phần Smartphone Toàn Cầu
blank
Theo một báo cáo của Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc (FKI) vào tuần đầu tiên của tháng 12/2014 cho biết, chín đại diện nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đã đánh bại thị phần smartphone của Samsung và LG kết hợp trong quý II/2014.

FKI cho biết chín nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc trên toàn thế thế giới bao gồm: Huawei, Lenovo, Xiaomi, Coolpad, ZTE, TCL, Vivo, Oppo và Gionee chiếm 31.3% thị phần smartphone toàn cầu trong quý II/2014, trong khi Samsung và LG chỉ chiếm 30.1% thị phần.

Samsung, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Hàn Quốc, với 25.2% thị phần smartphone toàn cầu, với doanh số bán hàng đạt 74 triệu máy.

Trong quý II/2012, chỉ kiểm soát 14.6% thị phần smartphone với sản phẩm của 5 nhà cung cấp được bán trên toàn cầu. Trong khi đó, Hàn Quốc chiếm 34.8%, gấp đôi so với các nước láng giềng.

Huawei, Lenovo và Xiaomi lần lượt là các nhà sản xuất smartphone lớn thứ nhất, thứ hai và thứ ba trong thị phần smartphone của Trung Quốc, tương ứng 17.3%, cao hơn 5.4% so với nhà sản suất lớn thứ hai thế giới Apple.

Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc cho biết, sự quan tâm mạnh mẽ của người dùng đối với iPhone 6 của Apple và các thiết bị cạnh tranh về giá của các công ty Trung Quốc, đã tác động trực tiếp đến sự suy giảm thị phần của Hàn Quốc trong hai năm 2013 và 2014. Liên đoàn kêu gọi các công ty Hàn Quốc tìm các ngành công nghiệp khác để có thể bù lỗ.

Ông Yoo Hwan-ik, trợ lý tổng thư ký bộ phận nghiên cứu công nghiệp FKI cho rằng các công ty Hàn Quốc nên tận dụng Hiệp Đinh Thương Mại tự do giữa Hàn Quốc và Trung Quốc (được ký vào tháng 11/2014) nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp cốt lõi đang lâm vào tính trạng khủng hoảng. Củng cố công nghệ mới và tìm kiếm những lĩnh vực kinh doanh mới là cần thiết để có thẻ đánh bại Trung Quốc.
510Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.