Trung Quốc “Đánh Bại” Hàn Quốc Về Thị Phần Smartphone Toàn Cầu

09 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 25961)
Trung Quốc “Đánh Bại” Hàn Quốc Về Thị Phần Smartphone Toàn Cầu
blank
Theo một báo cáo của Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc (FKI) vào tuần đầu tiên của tháng 12/2014 cho biết, chín đại diện nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đã đánh bại thị phần smartphone của Samsung và LG kết hợp trong quý II/2014.

FKI cho biết chín nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc trên toàn thế thế giới bao gồm: Huawei, Lenovo, Xiaomi, Coolpad, ZTE, TCL, Vivo, Oppo và Gionee chiếm 31.3% thị phần smartphone toàn cầu trong quý II/2014, trong khi Samsung và LG chỉ chiếm 30.1% thị phần.

Samsung, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Hàn Quốc, với 25.2% thị phần smartphone toàn cầu, với doanh số bán hàng đạt 74 triệu máy.

Trong quý II/2012, chỉ kiểm soát 14.6% thị phần smartphone với sản phẩm của 5 nhà cung cấp được bán trên toàn cầu. Trong khi đó, Hàn Quốc chiếm 34.8%, gấp đôi so với các nước láng giềng.

Huawei, Lenovo và Xiaomi lần lượt là các nhà sản xuất smartphone lớn thứ nhất, thứ hai và thứ ba trong thị phần smartphone của Trung Quốc, tương ứng 17.3%, cao hơn 5.4% so với nhà sản suất lớn thứ hai thế giới Apple.

Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc cho biết, sự quan tâm mạnh mẽ của người dùng đối với iPhone 6 của Apple và các thiết bị cạnh tranh về giá của các công ty Trung Quốc, đã tác động trực tiếp đến sự suy giảm thị phần của Hàn Quốc trong hai năm 2013 và 2014. Liên đoàn kêu gọi các công ty Hàn Quốc tìm các ngành công nghiệp khác để có thể bù lỗ.

Ông Yoo Hwan-ik, trợ lý tổng thư ký bộ phận nghiên cứu công nghiệp FKI cho rằng các công ty Hàn Quốc nên tận dụng Hiệp Đinh Thương Mại tự do giữa Hàn Quốc và Trung Quốc (được ký vào tháng 11/2014) nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp cốt lõi đang lâm vào tính trạng khủng hoảng. Củng cố công nghệ mới và tìm kiếm những lĩnh vực kinh doanh mới là cần thiết để có thẻ đánh bại Trung Quốc.
510Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.