Điện Thoại Mô Hình Của Vsenn Có Thể Chạy Nhiều Hệ Điều Hành

10 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 24661)
Điện Thoại Mô Hình Của Vsenn Có Thể Chạy Nhiều Hệ Điều Hành
blankVsenn đang có kế hoạch tạo ra một chiếc smartphone module có thể lắp ráp các bộ phận, tương tự như dự án Ara của Google. Hơn nữa, thiết bị mới sẽ không chỉ chạy hệ điều hành Android mà còn có thêm các tùy chọn khác bao gồm Firefox OS hay Ubuntu.

Vsenn cho biết ngoài việc có thể tùy chỉnh các phần cứng trên thiết bị và cài đặt ROM tùy chỉnh Android, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn về hệ điều hành cho chiếc smartphone độc đáo. Ba lựa chọn hệ điều hành được hỗ trợ là Sailfish OS, Firefox OS và Ubuntu, còn hệ điều hành Tizen chưa được đề cập đến do là OS độc quyền của Samsung.

Vsenn đang tổ chức một cuộc khảo sát trên tất cả các kênh thông tin của mình nhằm thu thập thêm những hệ điều hành mà người dùng quan tâm để bổ sung vào chương trình ARP. Theo Vsenn, điều kiện duy nhất được yêu cầu đối với hệ điều hành là nó phải có hiệu suất cao và ổn định. Bên cạnh đó, các nhà phát triển hệ điều hành cũng sẽ có đầy đủ quyền sử dụng phần cứng của Vsenn, được hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ, mở khóa bootloader và thậm chí còn được hỗ trợ thêm kinh phí để nghiên cứu.

Tất nhiên, hệ điều hành tự do vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Sailfish, Firefox và Ubuntu là những lựa chọn thú vị, nhưng chưa có khả năng thay thế được Android.
58Vote
40Vote
33Vote
23Vote
10Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.