Điện Thoại Mô Hình Của Vsenn Có Thể Chạy Nhiều Hệ Điều Hành

10 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 24896)
Điện Thoại Mô Hình Của Vsenn Có Thể Chạy Nhiều Hệ Điều Hành
blankVsenn đang có kế hoạch tạo ra một chiếc smartphone module có thể lắp ráp các bộ phận, tương tự như dự án Ara của Google. Hơn nữa, thiết bị mới sẽ không chỉ chạy hệ điều hành Android mà còn có thêm các tùy chọn khác bao gồm Firefox OS hay Ubuntu.

Vsenn cho biết ngoài việc có thể tùy chỉnh các phần cứng trên thiết bị và cài đặt ROM tùy chỉnh Android, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn về hệ điều hành cho chiếc smartphone độc đáo. Ba lựa chọn hệ điều hành được hỗ trợ là Sailfish OS, Firefox OS và Ubuntu, còn hệ điều hành Tizen chưa được đề cập đến do là OS độc quyền của Samsung.

Vsenn đang tổ chức một cuộc khảo sát trên tất cả các kênh thông tin của mình nhằm thu thập thêm những hệ điều hành mà người dùng quan tâm để bổ sung vào chương trình ARP. Theo Vsenn, điều kiện duy nhất được yêu cầu đối với hệ điều hành là nó phải có hiệu suất cao và ổn định. Bên cạnh đó, các nhà phát triển hệ điều hành cũng sẽ có đầy đủ quyền sử dụng phần cứng của Vsenn, được hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ, mở khóa bootloader và thậm chí còn được hỗ trợ thêm kinh phí để nghiên cứu.

Tất nhiên, hệ điều hành tự do vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Sailfish, Firefox và Ubuntu là những lựa chọn thú vị, nhưng chưa có khả năng thay thế được Android.
58Vote
40Vote
33Vote
23Vote
10Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.