Nhà Thông Minh Sẽ Có Vị Trí Triễn Lãm Mới Trong CES 2015

10 Tháng Mười Hai 20142:00 SA(Xem: 25673)
Nhà Thông Minh Sẽ Có Vị Trí Triễn Lãm Mới Trong CES 2015
blank
Nếu như trong cuộc Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2014, các sản phẩm nhà thông minh được trung bày rộng rãi tại các địa điểm khác nhau trên khắp Las Vegas, thì trong cuộc triển lãm mới sắp diễn ra vào năm 2015, các sản phẩm nhà thông minh sẽ có một nơi trưng bày riêng biệt như là một phần của khu vực hội nghị mới tại Sands Hotel, nơi được mệnh danh là Tech West. Hiệp hội điện tử tiêu dùng vẫn di chuyển trên toàn thành phố để gặp gỡ các nhà cung cấp thiết bị nhà thông minh khác nhau, nhưng vẫn có một văn phòng tại cuộc triển lãm với ích nhất một chỉ báo của sự tăng nhanh trong hạng mục nhà thông minh trong năm 2014.
 
Rà soát kỹ danh sách triển lãm danh mục nhà thông minh tại Tech West và một số nhà cung ứng đáng chú ý, nổi bật trong 62 nhà cung ứng được niêm yết hiện nay. Nhà sản xuất thiết bị nhà bếp Đức – Bosch là nhà tài trợ chính. Cuộc triển lãm cũng bao gồm Honeywell, ADT, Big Ass Fans, Kwikset Kevo sử dụng công nghệ của Unikey và First Alert sẽ triển lãm sản phẩm kết nối các đồ dùng gia dụng với nhau.

Trong khi các công ty khác có mặt trong danh sách triển lãm đã ra mắt một số thiết bị và dịch vụ đang chú ý trong năm 2014, một số tên tuổi lớn hơn trong lĩnh vực nhà thông minh cũng sẽ không ra mắt các sản phẩm tại những nơi khác, cũng như không được kiệt kê như những nhà triển lãm chính thức.

Nest Labs và Chamberlain được thiết lập không gian triển lãm nhỏ hơn tại Venetian. Belkin và Philips được trưng bày sản phẩm tại tầng đầu tiên của Trung tâm Hội nghị Las Vegas. Quirky/Wink, August và SmartThings - gần đây được mua lại từ Samsung điều không có mặt trong danh sách tham gia triển lãm.

Một sự vắng mặt đáng chú ý nhất cuộc CES luôn luôn là Apple, mặc dù trong năm qua công ty đã có tác động gián tiếp mạnh mẽ nhất trong danh mục smartphone. Trở lại tháng 6/2014, công ty công nghệ đắt giá nhất hành tinh đã công bố kế hoạch nhúng giao diện nhà thông minh trực tiếp vào hệ điều hành iOS thông qua một giao thức phần mềm gọi là HomeKit. Người dùng sẽ nhận được thông báo từ nhiệt kế nhà bếp của iDevices thông qua Bluetooth. Thiết bị được kích hoạt bởi HomeKit sẽ chính thức ra mắt vào thứ Hai, ngày 5/1/2015, và lúc 11:30 a.m PT tại cuộc họp báo của Apple. Hy vọng các nhà sản xuất khác tham gia vào iDevices để có có thể mang HomeKit đến với người tiêu dùng.

Bất kỳ cuộc tranh luận nào về thiết bị kết nối nhà thông minh cũng phải đề cập đến các dụng cụ nhà bếp, cho đến khi Samsung tích hợp hỗ trợ SmartThings vào dòng thiết bị của mình. Samsung, LG và các nhà sản xuất khác đã tạo ra các thiết bị được kết nối ra mắt tại CES trước đó, mặc dù năm 2014 không có nhà sản xuất nào ra mắt thiết bị mới. Các thiết bị gia dụng được kết nối đến từ nhà sản xuất Bosch có khả năng đi đầu trong gian hàng nhà thông minh chính thức. Công ty đã ra mắt một số thiết bị thông minh lớn vào tháng 9/2014, và được mong đợi sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới khác tại cuộc triển lãm.

blank
Đối với các nhà sản xuất khác, GE (một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ trong lĩnh vực Năng lượng, Công nghệ, Cơ sở hạ tầng, vốn Tài chính và tiêu dùng công nghiệp) sẽ không có một gian hàng trưng bài thiết bị lớn tại CES 2015, và Electrolux cũng đã công bố sẽ không tham dự. Trong khi đó Whirlpood trong năm 2014 đã mở rộng quan hệ đối tác với Nest và hứa hẹn sẽ cho ra mắt những sản phẩm mới. Một công ty khác đáng chú ý khác là Haier, một nhà sản xuất Trung Quốc với một thông báo “bóng gió” về các kế hoạch nhà thông minh lớn hơn của Apple.
510Vote
41Vote
310Vote
210Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.