Nhà Thông Minh Sẽ Có Vị Trí Triễn Lãm Mới Trong CES 2015

10 Tháng Mười Hai 20142:00 SA(Xem: 25700)
Nhà Thông Minh Sẽ Có Vị Trí Triễn Lãm Mới Trong CES 2015
blank
Nếu như trong cuộc Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2014, các sản phẩm nhà thông minh được trung bày rộng rãi tại các địa điểm khác nhau trên khắp Las Vegas, thì trong cuộc triển lãm mới sắp diễn ra vào năm 2015, các sản phẩm nhà thông minh sẽ có một nơi trưng bày riêng biệt như là một phần của khu vực hội nghị mới tại Sands Hotel, nơi được mệnh danh là Tech West. Hiệp hội điện tử tiêu dùng vẫn di chuyển trên toàn thành phố để gặp gỡ các nhà cung cấp thiết bị nhà thông minh khác nhau, nhưng vẫn có một văn phòng tại cuộc triển lãm với ích nhất một chỉ báo của sự tăng nhanh trong hạng mục nhà thông minh trong năm 2014.
 
Rà soát kỹ danh sách triển lãm danh mục nhà thông minh tại Tech West và một số nhà cung ứng đáng chú ý, nổi bật trong 62 nhà cung ứng được niêm yết hiện nay. Nhà sản xuất thiết bị nhà bếp Đức – Bosch là nhà tài trợ chính. Cuộc triển lãm cũng bao gồm Honeywell, ADT, Big Ass Fans, Kwikset Kevo sử dụng công nghệ của Unikey và First Alert sẽ triển lãm sản phẩm kết nối các đồ dùng gia dụng với nhau.

Trong khi các công ty khác có mặt trong danh sách triển lãm đã ra mắt một số thiết bị và dịch vụ đang chú ý trong năm 2014, một số tên tuổi lớn hơn trong lĩnh vực nhà thông minh cũng sẽ không ra mắt các sản phẩm tại những nơi khác, cũng như không được kiệt kê như những nhà triển lãm chính thức.

Nest Labs và Chamberlain được thiết lập không gian triển lãm nhỏ hơn tại Venetian. Belkin và Philips được trưng bày sản phẩm tại tầng đầu tiên của Trung tâm Hội nghị Las Vegas. Quirky/Wink, August và SmartThings - gần đây được mua lại từ Samsung điều không có mặt trong danh sách tham gia triển lãm.

Một sự vắng mặt đáng chú ý nhất cuộc CES luôn luôn là Apple, mặc dù trong năm qua công ty đã có tác động gián tiếp mạnh mẽ nhất trong danh mục smartphone. Trở lại tháng 6/2014, công ty công nghệ đắt giá nhất hành tinh đã công bố kế hoạch nhúng giao diện nhà thông minh trực tiếp vào hệ điều hành iOS thông qua một giao thức phần mềm gọi là HomeKit. Người dùng sẽ nhận được thông báo từ nhiệt kế nhà bếp của iDevices thông qua Bluetooth. Thiết bị được kích hoạt bởi HomeKit sẽ chính thức ra mắt vào thứ Hai, ngày 5/1/2015, và lúc 11:30 a.m PT tại cuộc họp báo của Apple. Hy vọng các nhà sản xuất khác tham gia vào iDevices để có có thể mang HomeKit đến với người tiêu dùng.

Bất kỳ cuộc tranh luận nào về thiết bị kết nối nhà thông minh cũng phải đề cập đến các dụng cụ nhà bếp, cho đến khi Samsung tích hợp hỗ trợ SmartThings vào dòng thiết bị của mình. Samsung, LG và các nhà sản xuất khác đã tạo ra các thiết bị được kết nối ra mắt tại CES trước đó, mặc dù năm 2014 không có nhà sản xuất nào ra mắt thiết bị mới. Các thiết bị gia dụng được kết nối đến từ nhà sản xuất Bosch có khả năng đi đầu trong gian hàng nhà thông minh chính thức. Công ty đã ra mắt một số thiết bị thông minh lớn vào tháng 9/2014, và được mong đợi sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới khác tại cuộc triển lãm.

blank
Đối với các nhà sản xuất khác, GE (một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ trong lĩnh vực Năng lượng, Công nghệ, Cơ sở hạ tầng, vốn Tài chính và tiêu dùng công nghiệp) sẽ không có một gian hàng trưng bài thiết bị lớn tại CES 2015, và Electrolux cũng đã công bố sẽ không tham dự. Trong khi đó Whirlpood trong năm 2014 đã mở rộng quan hệ đối tác với Nest và hứa hẹn sẽ cho ra mắt những sản phẩm mới. Một công ty khác đáng chú ý khác là Haier, một nhà sản xuất Trung Quốc với một thông báo “bóng gió” về các kế hoạch nhà thông minh lớn hơn của Apple.
510Vote
41Vote
310Vote
210Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.